Một Người Phụ Nữ Bí Ẩn Đã Vứt Bỏ Chiếc Máy Tính Apple I Trị Giá 200,000 USD

02 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 20097)
Một Người Phụ Nữ Bí Ẩn Đã Vứt Bỏ Chiếc Máy Tính Apple I Trị Giá 200,000 USD
blank
Một cuộc kiểm tra trị giá 100,000 USD đang chờ đợi một người phụ nữ bí ẩn đã quyên góp một máy tính thuộc hàng hiếm Apple I cho một công ty tái chế tại Silicon Valley.

CleanBayArea, công ty tái chế tại Milpitas, California, đang cố gắng tìm kiếm một người phụ nữ khoảng 60 tuổi, đã vứt bỏ một số món đồ điện tử vào cuối tháng 04/2015, khi bà dọn dẹp nhà xe sau khi chồng mất.

Trong chiếc hộp chứa các món đồ điện tử bị chôn vùi bao gồm bàn phím, các mảnh máy tính cá nhân và dây điện, là chiếc máy tính gia đình - Apple I. Sản phẩm này được người đồng sáng lập Apple – Steve Wozniak thiết kế và lắp ráp bằng tay; đồng thời được bán với giá 666.66 USD mỗi chiếc. Hiện tại chỉ còn khoảng vài chục máy còn tồn tại.

Công ty tái chế đã bán sản phẩm cho Apple với giá 200,000 USD trong một cuộc đấu giá tư nhân. Chính sách của công ty là sẽ tiến hành chia số tiền bán sản phẩm theo tỷ lệ 50-50 cho người đã hiến tặng.

Phó chủ tịch mảng Marketing của CleanBayArea – Victor Gichun cho biết phần thân của chiếc máy tính được làm bằng gỗ và phản ứng của công ty lúc đầu chỉ nghĩ đây là đồ giả, nhưng sau đó đã tiến hành kiểm tra lại.

Gichun đã từ chối cho biết người mua lại chiếc Apple I, chỉ tiết lộ rằng đó là một nhà sưu tầm tư nhân. Ông không chắc rằng liệu thiết bị còn hoạt động được hay không.

Ông cho biết ông sẽ nhận ra người phụ nữ hiến tặng vì ông tin bà là người địa phương. Sau khi gặp lại, ông sẽ trao cho người phụ nữ này 100,000 USD.
513Vote
41Vote
30Vote
24Vote
10Vote
4.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.