Intel Thực Hiện Thương Vụ Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay:Mua Lại Altera Với Giá 16.7 Tỷ USD

03 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 20491)
Intel Thực Hiện Thương Vụ Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay:Mua Lại Altera Với Giá 16.7 Tỷ USD
blank
Intel Corp đã đồng ý mua lại Altera Corp với giá 16.7 tỷ USD. Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới đang tìm cách bù đắp cho nhu cầu ngày càng giảm từ nền công nghiệp PC, bằng cách mở rộng dòng sản phẩm chip có lợi nhuận cao hơn được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu.

Khi kết hợp với Altera, Intel sẽ có thể kết hợp các chip xử lý của công ty với các chip lập trình của Altera, giúp tăng tốc độ tìm kiếm Web.

Mức giá cho thỏa thuận mua lại mà Intel đưa ra trong tháng 06/2015 là không thay đổi so với lần thỏa thuận đã bị Altera từ chối hồi tháng 04/2015.

Giám đốc tài chính của Intel – Stacy Smith cho biết sự kết hợp giữa chip của Altera và Intel sẽ tạo ra một dòng các sản phẩm mới cung cấp cho người dùng những cải thiện đáng kể về mặt hiệu suất, chi phí thấp hơn và linh hoạt hơn.

Thỏa thuận mua lại là một trong ba thương vụ lớn nhất trong ngành công nghiệp chip phân khúc cao cấp trong năm 2015. Thương vụ mua lại lớn nhất từ trước đến nay trong ngành công nghiệp là thỏa thuận mua lại của Avago Technologies Ltd với Broadcom Corp với chi phí lên đến 37 tỷ USD, được thực hiện vào cuối tháng 05/2015.


Các chip lập trình của Altera sẽ cho phép Intel tăng cường khả năng sử dụng máy điện toán của các chip máy chủ Xeon của công ty, vốn đang bị ảnh hưởng bởi sự sáp nhập của Avago và Broadcom.

Bên cạnh đó, NXP Semiconductors NV cũng thiết lập thương vụ mua lại lớn thứ ba trong ngành công nghiệp khi đồng ý mua lại Freescale Semiconductor Ltd với giá 12 tỷ USD vào tháng 03/2015.

Thỏa thuận mới là thương vụ lớn nhất của Intel từ trước đến nay, vượt xa thỏa thuận mua lại nhà sản xuất phần mềm bảo mật McAfee với giá 7.7 tỷ USD vào năm 2011.

Thương vụ cũng nhấn mạnh quyết tâm của giám điều hành Intel Brian Krzanich trong việc mở rộng lĩnh vực kinh doanh ra ngoài mảng chip dành cho PC. Intel đã cắt giảm gần 1 tỷ USD trong dự báo doanh thu quý đầu tiên vào tháng 03/2015, khi cho biết rằng các doanh nghiệp nhỏ đã trì hoãn việc nâng cấp máy tính của họ.

Thỏa thuận này sẽ giúp Intel có mặt nhiều hơn trong lĩnh vực Internet of Things – khái niệm về việc kết nối các thiết bị gia dụng thông thường với Internet.
53Vote
40Vote
33Vote
23Vote
13Vote
2.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại.
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, trang Bloomberg trích lời các nguồn tin thân cận cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.