Intel Thực Hiện Thương Vụ Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay:Mua Lại Altera Với Giá 16.7 Tỷ USD

03 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 20861)
Intel Thực Hiện Thương Vụ Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay:Mua Lại Altera Với Giá 16.7 Tỷ USD
blank
Intel Corp đã đồng ý mua lại Altera Corp với giá 16.7 tỷ USD. Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới đang tìm cách bù đắp cho nhu cầu ngày càng giảm từ nền công nghiệp PC, bằng cách mở rộng dòng sản phẩm chip có lợi nhuận cao hơn được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu.

Khi kết hợp với Altera, Intel sẽ có thể kết hợp các chip xử lý của công ty với các chip lập trình của Altera, giúp tăng tốc độ tìm kiếm Web.

Mức giá cho thỏa thuận mua lại mà Intel đưa ra trong tháng 06/2015 là không thay đổi so với lần thỏa thuận đã bị Altera từ chối hồi tháng 04/2015.

Giám đốc tài chính của Intel – Stacy Smith cho biết sự kết hợp giữa chip của Altera và Intel sẽ tạo ra một dòng các sản phẩm mới cung cấp cho người dùng những cải thiện đáng kể về mặt hiệu suất, chi phí thấp hơn và linh hoạt hơn.

Thỏa thuận mua lại là một trong ba thương vụ lớn nhất trong ngành công nghiệp chip phân khúc cao cấp trong năm 2015. Thương vụ mua lại lớn nhất từ trước đến nay trong ngành công nghiệp là thỏa thuận mua lại của Avago Technologies Ltd với Broadcom Corp với chi phí lên đến 37 tỷ USD, được thực hiện vào cuối tháng 05/2015.


Các chip lập trình của Altera sẽ cho phép Intel tăng cường khả năng sử dụng máy điện toán của các chip máy chủ Xeon của công ty, vốn đang bị ảnh hưởng bởi sự sáp nhập của Avago và Broadcom.

Bên cạnh đó, NXP Semiconductors NV cũng thiết lập thương vụ mua lại lớn thứ ba trong ngành công nghiệp khi đồng ý mua lại Freescale Semiconductor Ltd với giá 12 tỷ USD vào tháng 03/2015.

Thỏa thuận mới là thương vụ lớn nhất của Intel từ trước đến nay, vượt xa thỏa thuận mua lại nhà sản xuất phần mềm bảo mật McAfee với giá 7.7 tỷ USD vào năm 2011.

Thương vụ cũng nhấn mạnh quyết tâm của giám điều hành Intel Brian Krzanich trong việc mở rộng lĩnh vực kinh doanh ra ngoài mảng chip dành cho PC. Intel đã cắt giảm gần 1 tỷ USD trong dự báo doanh thu quý đầu tiên vào tháng 03/2015, khi cho biết rằng các doanh nghiệp nhỏ đã trì hoãn việc nâng cấp máy tính của họ.

Thỏa thuận này sẽ giúp Intel có mặt nhiều hơn trong lĩnh vực Internet of Things – khái niệm về việc kết nối các thiết bị gia dụng thông thường với Internet.
53Vote
40Vote
33Vote
23Vote
13Vote
2.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.