Intel Thực Hiện Thương Vụ Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay:Mua Lại Altera Với Giá 16.7 Tỷ USD

03 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 20953)
Intel Thực Hiện Thương Vụ Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay:Mua Lại Altera Với Giá 16.7 Tỷ USD
blank
Intel Corp đã đồng ý mua lại Altera Corp với giá 16.7 tỷ USD. Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới đang tìm cách bù đắp cho nhu cầu ngày càng giảm từ nền công nghiệp PC, bằng cách mở rộng dòng sản phẩm chip có lợi nhuận cao hơn được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu.

Khi kết hợp với Altera, Intel sẽ có thể kết hợp các chip xử lý của công ty với các chip lập trình của Altera, giúp tăng tốc độ tìm kiếm Web.

Mức giá cho thỏa thuận mua lại mà Intel đưa ra trong tháng 06/2015 là không thay đổi so với lần thỏa thuận đã bị Altera từ chối hồi tháng 04/2015.

Giám đốc tài chính của Intel – Stacy Smith cho biết sự kết hợp giữa chip của Altera và Intel sẽ tạo ra một dòng các sản phẩm mới cung cấp cho người dùng những cải thiện đáng kể về mặt hiệu suất, chi phí thấp hơn và linh hoạt hơn.

Thỏa thuận mua lại là một trong ba thương vụ lớn nhất trong ngành công nghiệp chip phân khúc cao cấp trong năm 2015. Thương vụ mua lại lớn nhất từ trước đến nay trong ngành công nghiệp là thỏa thuận mua lại của Avago Technologies Ltd với Broadcom Corp với chi phí lên đến 37 tỷ USD, được thực hiện vào cuối tháng 05/2015.


Các chip lập trình của Altera sẽ cho phép Intel tăng cường khả năng sử dụng máy điện toán của các chip máy chủ Xeon của công ty, vốn đang bị ảnh hưởng bởi sự sáp nhập của Avago và Broadcom.

Bên cạnh đó, NXP Semiconductors NV cũng thiết lập thương vụ mua lại lớn thứ ba trong ngành công nghiệp khi đồng ý mua lại Freescale Semiconductor Ltd với giá 12 tỷ USD vào tháng 03/2015.

Thỏa thuận mới là thương vụ lớn nhất của Intel từ trước đến nay, vượt xa thỏa thuận mua lại nhà sản xuất phần mềm bảo mật McAfee với giá 7.7 tỷ USD vào năm 2011.

Thương vụ cũng nhấn mạnh quyết tâm của giám điều hành Intel Brian Krzanich trong việc mở rộng lĩnh vực kinh doanh ra ngoài mảng chip dành cho PC. Intel đã cắt giảm gần 1 tỷ USD trong dự báo doanh thu quý đầu tiên vào tháng 03/2015, khi cho biết rằng các doanh nghiệp nhỏ đã trì hoãn việc nâng cấp máy tính của họ.

Thỏa thuận này sẽ giúp Intel có mặt nhiều hơn trong lĩnh vực Internet of Things – khái niệm về việc kết nối các thiết bị gia dụng thông thường với Internet.
53Vote
40Vote
33Vote
23Vote
13Vote
2.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.