Google Ra Mắt Dự Án Trí Thông Minh Nhân Tạo Giúp Tính Toán Lượng Calo Trong Các Hình Ảnh Về Thức Ăn

02 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 14197)
Google Ra Mắt Dự Án Trí Thông Minh Nhân Tạo Giúp Tính Toán Lượng Calo Trong Các Hình Ảnh Về Thức Ăn
blank
Trước các bữa ăn, một số người thường có thói quen chụp ảnh thức ăn đăng tải lên mạng xã hội. Tuy nhiên, họ dường không biết về lượng calo khổng lồ mà mình sẽ tiêu thụ.

Dự án trí thông minh nhân tạo mới (AI) đang được phát triển bởi Google thực sự sẽ làm cho Intergram và bộ sưu tập ảnh thức ăn hấp dẫn của ứng dụng trở nên hữu ít.

Dự án AI, được công bố tại sự kiện Re-Work diễn ra tại Boston vào cuối tháng 05/2015, được gọi là Im2Calories và nhằm mục đích tính toán lượng calo trong mỗi biểu tượng thức ăn trên đĩa của một người bằng cách phân tích bức ảnh chụp.

Kevin P. Murphy, một nhà nghiên cứu làm việc tại phòng thí nghiệm nghiên cứu của Google; chuyên về trí thông minh nhân tạo và các thuật toán và lý thuyết, cho biết rằng dự án AI mới sử dụng “chiều sâu cho mỗi điểm ảnh trong một hình ảnh” và “các thuật toán nghiên cứu chuyên sâu phức tạp” để nhận dạng thức ăn, kích cỡ của chúng và tính toán lượng calo trong chúng. Murphy cũng cho biết rằng các hình ảnh về thức ăn không cần phải có độ phân giải cao để giúp AI hoạt động.


Murphy cho biết rằng dự án AI mới có thể sẽ không tính toán được hàm lượng calo chính xác trong một vài lần thử đầu tiên, nhưng điều đó sẽ cải thiện khi người dùng sử dụng nhiều lần và chia sẻ các kết quả.

Rõ ràng là, công nghệ mới có thể được sử dụng để đơn giản hóa việc theo dõi thực phẩm và cải thiện các ứng dụng nhật ký thực phẩm và phần mềm dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, Murphy đã nhấn mạnh rằng hy vọng lớn của công ty là công nghệ có thể được áp dụng nhiều hơn chỉ để giúp người dùng trung thực với các huấn luyện viên ảo Weight Watchers và tránh xa thức ăn có nhiều calo. Bên cạnh đó, ông cũng cho bết AI có thể áp dụng theo các cách khác, chẳng hạn như kiểm tra các mẫu lưu lượng xe để giúp người lái tìm một chỗ đậu xe.

Phát ngôn viên của Google – Jason Freidenfelds cho biết rằng Im2Calories và các thuật toán vẫn còn trong giai đoạn nghiên cứu, và vì vậy sẽ không có bất kỳ kế hoạch nào về sản phẩm thực tế. Tất cả những gì có thể làm hiện nay là chờ đợi.
58Vote
44Vote
30Vote
23Vote
13Vote
3.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).