Nhà Sản Xuất Ứng Dụng Bảo Mật Đệ Đơn Khiếu Nại Chống Lại Google Lên Cơ Quan Chống Độc Quyền Của EU

04 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 20831)
Nhà Sản Xuất Ứng Dụng Bảo Mật Đệ Đơn Khiếu Nại Chống Lại Google Lên Cơ Quan Chống Độc Quyền Của EU
blank
Công ty công nghệ Hoa Kỳ - Disconnect đã đệ đơn khiếu nại đến cơ quan quản lý chống độc quyền nhằm chống lại lệnh cấm của Google lên ứng dụng bảo mật của công ty, cáo buộc công ty Silicon Valley lạm dụng vị trí thống trị thị trường của mình.

Disconnect, được thành lập vào năm 2011 bởi các kỹ sư Google, cho biết ứng dụng của công ty giúp bảo vệ người dùng hệ điều hành Android khỏi các theo dõi không nhìn thấy được, và các phần mềm độc hại được phân tán thông qua các quảng cáo.

Công ty cho biết Google đã lạm dụng vị trí của mình để ngăn chặn ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng Google Play hồi năm 2014, và đã có được lợi thế không công bằng so với các đối thủ thông qua việc tích hợp các dịch vụ bảo mật và an ninh vào các sản phẩm của mình.

Giám đốc điều hành Disconnect – Casey Oppenheim cho biết lý do Google chặn ứng dụng của Disconnect vì cho rằng công ty đã can thiệp vào khả năng của bên thứ ba trong việc phục vụ cho quảng cáo. Hiện Google vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề.


Google cho biết đơn khiếu nại của Disconnect là không có căn cứ. Phát ngôn viên của Google cho biết, các chính sách của Google Play từ lâu đã nghiêm cấm các ứng dụng can thiệp vào các ứng dụng khác - chẳng hạn như thay đổi chức năng hoặc loại bỏ việc kiếm tiền của các ứng dụng khác. Google chỉ áp dụng chính sách này một cách thống nhất và các nhà phát triển Android đều ủng hộ mạnh mẽ chính sách của công ty.

Ủy Ban Châu Âu đã mở cuộc điều tra về các thỏa thuận của Google với các nhà sản xuất smartphone và tablet sử dụng hệ điều hành Android trong tháng 04/2015, xác nhận việc cơ quan đã nhận được đơn khiếu nại và cho biết sẽ tiến hành xem xét nó.

Cuộc điều tra về Android của cơ quan quản lý cạnh tranh EU là một trong hai cuộc điều tra nhằm vào việc kinh doanh của Google. Cuộc điều tra khác cao cấp hơn, tập trung vào việc xác định xem liệu Google có làm sai lệch các kết quả tìm kiếm web để ủng hộ dịch vụ mua sắm của công ty hay không.
54Vote
40Vote
34Vote
20Vote
13Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.