Nhà Sản Xuất Ứng Dụng Bảo Mật Đệ Đơn Khiếu Nại Chống Lại Google Lên Cơ Quan Chống Độc Quyền Của EU

04 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 21651)
Nhà Sản Xuất Ứng Dụng Bảo Mật Đệ Đơn Khiếu Nại Chống Lại Google Lên Cơ Quan Chống Độc Quyền Của EU
blank
Công ty công nghệ Hoa Kỳ - Disconnect đã đệ đơn khiếu nại đến cơ quan quản lý chống độc quyền nhằm chống lại lệnh cấm của Google lên ứng dụng bảo mật của công ty, cáo buộc công ty Silicon Valley lạm dụng vị trí thống trị thị trường của mình.

Disconnect, được thành lập vào năm 2011 bởi các kỹ sư Google, cho biết ứng dụng của công ty giúp bảo vệ người dùng hệ điều hành Android khỏi các theo dõi không nhìn thấy được, và các phần mềm độc hại được phân tán thông qua các quảng cáo.

Công ty cho biết Google đã lạm dụng vị trí của mình để ngăn chặn ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng Google Play hồi năm 2014, và đã có được lợi thế không công bằng so với các đối thủ thông qua việc tích hợp các dịch vụ bảo mật và an ninh vào các sản phẩm của mình.

Giám đốc điều hành Disconnect – Casey Oppenheim cho biết lý do Google chặn ứng dụng của Disconnect vì cho rằng công ty đã can thiệp vào khả năng của bên thứ ba trong việc phục vụ cho quảng cáo. Hiện Google vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề.


Google cho biết đơn khiếu nại của Disconnect là không có căn cứ. Phát ngôn viên của Google cho biết, các chính sách của Google Play từ lâu đã nghiêm cấm các ứng dụng can thiệp vào các ứng dụng khác - chẳng hạn như thay đổi chức năng hoặc loại bỏ việc kiếm tiền của các ứng dụng khác. Google chỉ áp dụng chính sách này một cách thống nhất và các nhà phát triển Android đều ủng hộ mạnh mẽ chính sách của công ty.

Ủy Ban Châu Âu đã mở cuộc điều tra về các thỏa thuận của Google với các nhà sản xuất smartphone và tablet sử dụng hệ điều hành Android trong tháng 04/2015, xác nhận việc cơ quan đã nhận được đơn khiếu nại và cho biết sẽ tiến hành xem xét nó.

Cuộc điều tra về Android của cơ quan quản lý cạnh tranh EU là một trong hai cuộc điều tra nhằm vào việc kinh doanh của Google. Cuộc điều tra khác cao cấp hơn, tập trung vào việc xác định xem liệu Google có làm sai lệch các kết quả tìm kiếm web để ủng hộ dịch vụ mua sắm của công ty hay không.
54Vote
40Vote
34Vote
20Vote
13Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2018
Nếu là một tín đồ shopping, hẳn quý vị sẽ không thể không biết tới Black Friday - ngày hội mua sắm lớn bậc nhất, khi mọi brand đều sale đến "kịch sàn".
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Giám đốc cao cấp bộ phận tin tức của Google cho biết, công ty đã chuẩn bị cho tình huống phải đóng cửa dịch vụ Google News ở Châu Âu nếu nó bị cấm đoán bởi các quy định mới của EU.
21 Tháng Mười Một 2018
Hiện các sản phẩm của Google đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến hơn, được sử dụng rộng rãi bởi rất nhiều người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt, trợ lý ảo Google Assistant đã trở thành một công cụ khá quan trọng để giải quyết công việc và giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn.
20 Tháng Mười Một 2018
Tại sao 'Oumuamua đang có quỹ đạo khác đi so với dự kiến ban đầu ​? Năm 2017, vật thể liên sao* có tên 1I / 2017 U1 'Oumuamua đã trở thành tiểu hành tinh đầu tiên được biết đến từ không gian liên sao** xuất hiện qua Hệ Mặt Trời của chúng ta.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Đại học Columbia đã công bố hai chương trình tăng tốc blockchain, nhằm giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp trong không gian đổi mới theo quy mô.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới nhất của Google AI, hệ thống AI sử dụng deep learning có tên LYNA – LYmph Node Assistant – đã vượt qua bài kiểm tra khả năng chẩn đoán ở những bệnh nhân đến giai đoạn ung thư vú lan đến các hạch bạch huyết.