Nhà Sản Xuất Ứng Dụng Bảo Mật Đệ Đơn Khiếu Nại Chống Lại Google Lên Cơ Quan Chống Độc Quyền Của EU

04 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 10325)
Nhà Sản Xuất Ứng Dụng Bảo Mật Đệ Đơn Khiếu Nại Chống Lại Google Lên Cơ Quan Chống Độc Quyền Của EU
blank
Công ty công nghệ Hoa Kỳ - Disconnect đã đệ đơn khiếu nại đến cơ quan quản lý chống độc quyền nhằm chống lại lệnh cấm của Google lên ứng dụng bảo mật của công ty, cáo buộc công ty Silicon Valley lạm dụng vị trí thống trị thị trường của mình.

Disconnect, được thành lập vào năm 2011 bởi các kỹ sư Google, cho biết ứng dụng của công ty giúp bảo vệ người dùng hệ điều hành Android khỏi các theo dõi không nhìn thấy được, và các phần mềm độc hại được phân tán thông qua các quảng cáo.

Công ty cho biết Google đã lạm dụng vị trí của mình để ngăn chặn ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng Google Play hồi năm 2014, và đã có được lợi thế không công bằng so với các đối thủ thông qua việc tích hợp các dịch vụ bảo mật và an ninh vào các sản phẩm của mình.

Giám đốc điều hành Disconnect – Casey Oppenheim cho biết lý do Google chặn ứng dụng của Disconnect vì cho rằng công ty đã can thiệp vào khả năng của bên thứ ba trong việc phục vụ cho quảng cáo. Hiện Google vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề.


Google cho biết đơn khiếu nại của Disconnect là không có căn cứ. Phát ngôn viên của Google cho biết, các chính sách của Google Play từ lâu đã nghiêm cấm các ứng dụng can thiệp vào các ứng dụng khác - chẳng hạn như thay đổi chức năng hoặc loại bỏ việc kiếm tiền của các ứng dụng khác. Google chỉ áp dụng chính sách này một cách thống nhất và các nhà phát triển Android đều ủng hộ mạnh mẽ chính sách của công ty.

Ủy Ban Châu Âu đã mở cuộc điều tra về các thỏa thuận của Google với các nhà sản xuất smartphone và tablet sử dụng hệ điều hành Android trong tháng 04/2015, xác nhận việc cơ quan đã nhận được đơn khiếu nại và cho biết sẽ tiến hành xem xét nó.

Cuộc điều tra về Android của cơ quan quản lý cạnh tranh EU là một trong hai cuộc điều tra nhằm vào việc kinh doanh của Google. Cuộc điều tra khác cao cấp hơn, tập trung vào việc xác định xem liệu Google có làm sai lệch các kết quả tìm kiếm web để ủng hộ dịch vụ mua sắm của công ty hay không.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).