Tim Cook Cho Rằng Bảo Mật Là Vấn Đề Đạo Đức

03 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 18196)
Tim Cook Cho Rằng Bảo Mật Là Vấn Đề Đạo Đức
blank
Giám đốc điều hành Facebook – Mark Zuckerberg trong một bài phát biểu đã khẳng định rằng người dùng không thực sự muốn bảo mật. Kể từ tuyên bố đó, mọi người vẫn chưa rõ các công ty như Facebook và Google có quan tâm như thế nào đến vấn đề bảo mật của những người sử dụng các dịch vụ miễn phí của các công ty này. Trong một bài phát biểu tại Trung Tâm Thông Tin Điện Tử Bảo Mật, CEO của Apple – Tim Cook đã nêu quan điểm của mình chống lại quan điểm của các công ty trên.

Theo báo cáo của TeachCrunch dẫn lời CEO của Apple rằng hầu hết các công ty các công ty Silicon Valley nổi tiếng và thành công đã xây dựng các mảng kinh doanh của họ, bằng cách đưa khách hàng vào sự tự mảng về thông tin các nhân của mình. Những công ty này đang ngấu nghiến tất cả mọi thứ họ có thể có được từ người dùng, và kiếm tiền từ nó. Điều đó là sai. Và đó không phải là loại công ty mà Apple muốn trở thành.

Thật không khó để hình dung ra rằng “những công ty nổi tiếng và thành công” mà Tim Cook đề cập đến là Google và Facebook. Thật vậy, ông đã cung cấp một số các suy nghĩ của mình về những gì mà các công ty như vậy đã làm với dữ liệu người dùng.

CEO của Apple nói thêm rằng người dùng có thể thích những cái gọi là dịch vụ miễn phí, nhưng lại không biết rằng các dịch vụ này đang có email, lịch sử tìm kiếm, thậm chí là các bức ảnh gia đình của mình, họ khai thác và bán lại cho bên thứ ba với mục đích quảng cáo. Mọi người quá quan tâm đến các thú vui các ứng dụng Web cung cấp và nghĩ rằng các công ty như Google và Facebook không quan tâm đến cuộc sống thực của mình. Nhưng họ đang sử dụng thông tin của người dùng để kiếm tiền.

Cook tin rằng tất cả mọi người đều có một quyền cơ bản về sự riêng tư, và mọi người đòi hỏi điều này, hiến pháp đòi hỏi và cả đạo đức cũng đòi hỏi.

Tất nhiên, một phần của vấn để là mọi người đều không thực sự đòi hỏi quyền riêng tư. Có thể họ chỉ đưa ra câu nói cửa miệng thường xuyên, bởi lẽ những lợi ích của việc chấp thuận cung cấp quyền riêng tư mà các công ty trên đưa ra là vô cùng hấp dẫn.
59Vote
43Vote
37Vote
29Vote
17Vote
2.935
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.