Tim Cook Cho Rằng Bảo Mật Là Vấn Đề Đạo Đức

03 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 18622)
Tim Cook Cho Rằng Bảo Mật Là Vấn Đề Đạo Đức
blank
Giám đốc điều hành Facebook – Mark Zuckerberg trong một bài phát biểu đã khẳng định rằng người dùng không thực sự muốn bảo mật. Kể từ tuyên bố đó, mọi người vẫn chưa rõ các công ty như Facebook và Google có quan tâm như thế nào đến vấn đề bảo mật của những người sử dụng các dịch vụ miễn phí của các công ty này. Trong một bài phát biểu tại Trung Tâm Thông Tin Điện Tử Bảo Mật, CEO của Apple – Tim Cook đã nêu quan điểm của mình chống lại quan điểm của các công ty trên.

Theo báo cáo của TeachCrunch dẫn lời CEO của Apple rằng hầu hết các công ty các công ty Silicon Valley nổi tiếng và thành công đã xây dựng các mảng kinh doanh của họ, bằng cách đưa khách hàng vào sự tự mảng về thông tin các nhân của mình. Những công ty này đang ngấu nghiến tất cả mọi thứ họ có thể có được từ người dùng, và kiếm tiền từ nó. Điều đó là sai. Và đó không phải là loại công ty mà Apple muốn trở thành.

Thật không khó để hình dung ra rằng “những công ty nổi tiếng và thành công” mà Tim Cook đề cập đến là Google và Facebook. Thật vậy, ông đã cung cấp một số các suy nghĩ của mình về những gì mà các công ty như vậy đã làm với dữ liệu người dùng.

CEO của Apple nói thêm rằng người dùng có thể thích những cái gọi là dịch vụ miễn phí, nhưng lại không biết rằng các dịch vụ này đang có email, lịch sử tìm kiếm, thậm chí là các bức ảnh gia đình của mình, họ khai thác và bán lại cho bên thứ ba với mục đích quảng cáo. Mọi người quá quan tâm đến các thú vui các ứng dụng Web cung cấp và nghĩ rằng các công ty như Google và Facebook không quan tâm đến cuộc sống thực của mình. Nhưng họ đang sử dụng thông tin của người dùng để kiếm tiền.

Cook tin rằng tất cả mọi người đều có một quyền cơ bản về sự riêng tư, và mọi người đòi hỏi điều này, hiến pháp đòi hỏi và cả đạo đức cũng đòi hỏi.

Tất nhiên, một phần của vấn để là mọi người đều không thực sự đòi hỏi quyền riêng tư. Có thể họ chỉ đưa ra câu nói cửa miệng thường xuyên, bởi lẽ những lợi ích của việc chấp thuận cung cấp quyền riêng tư mà các công ty trên đưa ra là vô cùng hấp dẫn.
59Vote
43Vote
37Vote
29Vote
17Vote
2.935
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2018
Hồi cuối năm 2017, ông Hwang Jeong Hwan trở thành Chủ tịch LG Mobile Communications. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, LG thông báo ông sẽ bị thay thế bởi Brian Kwon, người đang phụ trách bộ phận giải trí gia đình lãi lớn của công ty, kể từ ngày 01/12/2018.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà nghiên cứu bảo mật đã lập trình thành công trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tạo ra vân tay giả vạn năng, có thể mở khóa đại đa số các smartphone sử dụng cảm biến sinh trắc học. Theo báo cáo sau nghiên cứu, việc tấn công bảo mật có một tỉ lệ thành công nhất định.
29 Tháng Mười Một 2018
Đến bây giờ, He Jiankui có lẽ cũng không ngờ được rằng chỉ vì không nghe một cuộc điện thoại mà toàn bộ kế hoạch của anh giờ đã phải thay đổi hoàn toàn. Trước đó, anh chuẩn bị trước một bài nghiên cứu dự định sẽ được công bố vào sáng thứ Hai, và chuẩn bị tinh thần phát biểu về công trình nghiên cứu của anh tại một sự kiện vô cùng quan trọng vào ngày thứ Tư. Tiếp theo, nhà khoa học Trung Quốc nói chuyện với phóng viên trang AP, và sẵn sàng cho một bài phóng sự trên trang web đầy uy tín ngay trước khi phát biểu trên sân khấu.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.
29 Tháng Mười Một 2018
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm về vấn đề bản quyền cấp phép bằng sáng chế đã kéo dài khá lâu. Qualcomm tố Apple vẫn còn nợ vài tỷ USD, trong khi Apple kiện ngược lại Qualcomm thu phí cấp phép quá cao. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Apple quyết định không hợp tác với Qualcomm nữa và sử dụng các chip modem của Intel để thay thế.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.