Tim Cook Cho Rằng Bảo Mật Là Vấn Đề Đạo Đức

03 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 18651)
Tim Cook Cho Rằng Bảo Mật Là Vấn Đề Đạo Đức
blank
Giám đốc điều hành Facebook – Mark Zuckerberg trong một bài phát biểu đã khẳng định rằng người dùng không thực sự muốn bảo mật. Kể từ tuyên bố đó, mọi người vẫn chưa rõ các công ty như Facebook và Google có quan tâm như thế nào đến vấn đề bảo mật của những người sử dụng các dịch vụ miễn phí của các công ty này. Trong một bài phát biểu tại Trung Tâm Thông Tin Điện Tử Bảo Mật, CEO của Apple – Tim Cook đã nêu quan điểm của mình chống lại quan điểm của các công ty trên.

Theo báo cáo của TeachCrunch dẫn lời CEO của Apple rằng hầu hết các công ty các công ty Silicon Valley nổi tiếng và thành công đã xây dựng các mảng kinh doanh của họ, bằng cách đưa khách hàng vào sự tự mảng về thông tin các nhân của mình. Những công ty này đang ngấu nghiến tất cả mọi thứ họ có thể có được từ người dùng, và kiếm tiền từ nó. Điều đó là sai. Và đó không phải là loại công ty mà Apple muốn trở thành.

Thật không khó để hình dung ra rằng “những công ty nổi tiếng và thành công” mà Tim Cook đề cập đến là Google và Facebook. Thật vậy, ông đã cung cấp một số các suy nghĩ của mình về những gì mà các công ty như vậy đã làm với dữ liệu người dùng.

CEO của Apple nói thêm rằng người dùng có thể thích những cái gọi là dịch vụ miễn phí, nhưng lại không biết rằng các dịch vụ này đang có email, lịch sử tìm kiếm, thậm chí là các bức ảnh gia đình của mình, họ khai thác và bán lại cho bên thứ ba với mục đích quảng cáo. Mọi người quá quan tâm đến các thú vui các ứng dụng Web cung cấp và nghĩ rằng các công ty như Google và Facebook không quan tâm đến cuộc sống thực của mình. Nhưng họ đang sử dụng thông tin của người dùng để kiếm tiền.

Cook tin rằng tất cả mọi người đều có một quyền cơ bản về sự riêng tư, và mọi người đòi hỏi điều này, hiến pháp đòi hỏi và cả đạo đức cũng đòi hỏi.

Tất nhiên, một phần của vấn để là mọi người đều không thực sự đòi hỏi quyền riêng tư. Có thể họ chỉ đưa ra câu nói cửa miệng thường xuyên, bởi lẽ những lợi ích của việc chấp thuận cung cấp quyền riêng tư mà các công ty trên đưa ra là vô cùng hấp dẫn.
59Vote
43Vote
37Vote
29Vote
17Vote
2.935
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Đại học Northwestern ở Illinois đã phát triển một thiết bị nhỏ gọn có thể gắn ngay lên bên ngoài cơ thể những người bị căn bệnh não úng thủy để giúp giám sát các shunt cấy ghép bên trong. Thiết bị hứa hẹn sẽ giúp bệnh nhân sống chung với căn bệnh thoải mái và bớt đau đớn hơn so với cách truyền thống vẫn đang được sử dụng.
13 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, sau gần 10 năm hoạt động, quan sát được hơn 530,000 ngôi sao, phát hiện trên 2,500 hành tinh, Kepler – tàu vũ trụ và cũng là kính thiên văn – đã chính thức ngừng hoạt động vì hết nhiên liệu. Thực tế, các kỹ sư đã sớm nhận thấy việc Kepler sắp cạn nhiên liệu từ đầu mùa hè 2018. Lúc bấy giờ, họ chuyển con tàu vào chế độ an toàn Safe mode, một nỗ lực nhằm chép toàn bộ những dữ liệu mà con tàu thu được từ trước đến nay về lại Trái Đất trước khi quá muộn.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, lần đầu tiên nhà mạng Mỹ AT&T tuyên bố sẽ cắt đường truyền của những khách hàng bị cáo buộc sử dụng Internet để tải miễn phí những nội dung vi phạm bản quyền, như phim ảnh, âm nhạc và game.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Apple thông báo chương trình hỗ trợ mới cho một số iPhone X có thể bị lỗi không phản hồi lại thao tác chạm của người dùng trên màn hình.
12 Tháng Mười Một 2018
Tinh vân Lagoon hùng vĩ tràn đầy khí gas nóng và là ngôi nhà của nhiều ngôi sao trẻ. Trải dài 100 năm ánh sáng và chỉ cách Trái Đất khoảng 5,000 năm ánh sáng, Tinh vân Lagoon rất lớn và sáng nên có thể được quan sát mà không cần kính viễn vọng, nằm trong hướng chòm sao Nhân Mã (Sagittarius).
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 02/2017,BlackBerry đã khởi kiện Nokia vì đã vi phạm bằng sáng chế, cáo buộc rằng Nokia đã sử dụng 11 bằng sáng chế của hãng trên các sản phẩm như trạm cơ sở base station Flexi Multiradio, bộ điều khiển mạng vô tuyến, và phần mềm Liquid Radio trong khi không được cấp phép. BlackBerry đã tiếp nhận các bằng sáng chế khi mua lại tài sản trí tuệ của Nortel vào năm 2011 với giá 4.5 tỷ USD. Năm 2016, Nokia cũng đã nỗ lực mua các bằng sáng chế từ Nortel, nhưng thương vụ đã không thành công.