Tim Cook Cho Rằng Bảo Mật Là Vấn Đề Đạo Đức

03 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 7828)
Tim Cook Cho Rằng Bảo Mật Là Vấn Đề Đạo Đức
blank
Giám đốc điều hành Facebook – Mark Zuckerberg trong một bài phát biểu đã khẳng định rằng người dùng không thực sự muốn bảo mật. Kể từ tuyên bố đó, mọi người vẫn chưa rõ các công ty như Facebook và Google có quan tâm như thế nào đến vấn đề bảo mật của những người sử dụng các dịch vụ miễn phí của các công ty này. Trong một bài phát biểu tại Trung Tâm Thông Tin Điện Tử Bảo Mật, CEO của Apple – Tim Cook đã nêu quan điểm của mình chống lại quan điểm của các công ty trên.

Theo báo cáo của TeachCrunch dẫn lời CEO của Apple rằng hầu hết các công ty các công ty Silicon Valley nổi tiếng và thành công đã xây dựng các mảng kinh doanh của họ, bằng cách đưa khách hàng vào sự tự mảng về thông tin các nhân của mình. Những công ty này đang ngấu nghiến tất cả mọi thứ họ có thể có được từ người dùng, và kiếm tiền từ nó. Điều đó là sai. Và đó không phải là loại công ty mà Apple muốn trở thành.

Thật không khó để hình dung ra rằng “những công ty nổi tiếng và thành công” mà Tim Cook đề cập đến là Google và Facebook. Thật vậy, ông đã cung cấp một số các suy nghĩ của mình về những gì mà các công ty như vậy đã làm với dữ liệu người dùng.

CEO của Apple nói thêm rằng người dùng có thể thích những cái gọi là dịch vụ miễn phí, nhưng lại không biết rằng các dịch vụ này đang có email, lịch sử tìm kiếm, thậm chí là các bức ảnh gia đình của mình, họ khai thác và bán lại cho bên thứ ba với mục đích quảng cáo. Mọi người quá quan tâm đến các thú vui các ứng dụng Web cung cấp và nghĩ rằng các công ty như Google và Facebook không quan tâm đến cuộc sống thực của mình. Nhưng họ đang sử dụng thông tin của người dùng để kiếm tiền.

Cook tin rằng tất cả mọi người đều có một quyền cơ bản về sự riêng tư, và mọi người đòi hỏi điều này, hiến pháp đòi hỏi và cả đạo đức cũng đòi hỏi.

Tất nhiên, một phần của vấn để là mọi người đều không thực sự đòi hỏi quyền riêng tư. Có thể họ chỉ đưa ra câu nói cửa miệng thường xuyên, bởi lẽ những lợi ích của việc chấp thuận cung cấp quyền riêng tư mà các công ty trên đưa ra là vô cùng hấp dẫn.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
32
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).