Đến Năm 2020, 90% Dân Số Thế Giới Sẽ Được Cung Cấp Các Hệ Thống Mạng Di Động

04 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 20016)
Đến Năm 2020, 90% Dân Số Thế Giới Sẽ Được Cung Cấp Các Hệ Thống Mạng Di Động
blank
Đến năm 2020, các hệ thống mạng di động sẽ hầu như có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Theo một báo cáo di động được thực hiện hai lần một năm bởi nhà sản xuất thiết bị hệ thống mạng Ericsson, với tốc độ mạng ngày càng được nâng cao, sẽ sớm có được sự ổn định về dữ liệu di động.

Mỗi tháng, trung bình 1 chiếc smartphone tại Bắc Mỹ tiêu thụ 2.4 gigabytes, hoặc tương đương khoảng 10 giờ trực tuyến video. Đến năm 2020, mức độ sử dụng này có thể tăng lên gấp sáu lần với 14 GB mỗi tháng.

Báo cáo nhấn nhạnh việc tiêu thụ dữ liệu ngày càng tăng - tất cả mọi thứ từ xem video trực tuyến trên Netflix đến đăng tài hình ảnh lên Facebook – và hầu hết thời gian mọi người dành cho các smartphone và các thiết bị di động như tablet. Điều này là một phần của ý tưởng “Connected Society” của Ericsson, hoặc ý tưởng cho rằng mọi thứ đều có một kết nối không dây và có thể kết nối với tất cả mọi thứ khác.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong công nghệ di động tiên tiến và sử dụng dữ liệu, dẫn đến sự tăng vọt trong kết nối di động và sự thu hút của smartphone, sẽ tạo ra một cuộc cách mạng về dữ liệu lớn giống như sự xuất hiện của đĩa mềm.

Ericsson tiến hành nghiên cứu một cách thường xuyên, và có được quyền lợi khi tầm nhìn của mình là đúng. Việc sử dụng dữ liệu di động nhiều hơn có nghĩa là nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ của nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới cũng nhiều hơn.


Trong khi các công ty đang quan tâm đến mọi thứ được kết nối, từ áo thun đến máy giặt, thì smartphone vẫn sẽ chiếm ưu thế trong việc tiêu thụ dữ liệu. Smartphone sẽ tiêu thụ 80% dữ liệu di động toàn cầu. Số lượng smartphone dự kiến cũng tăng lên. Ericsson dự đoán số thuê bao điện thoại sẽ tăng hơn gấp đôi với 6.1 tỷ thuê bao.

Đến năm 2020, 70% thế giới sẽ sử dụng smartphone và các hệ thống mạng dữ liệu di động sẽ được cung cấp đến 90% dân số thế giới.

Nghiên cứu của Ericsson là rất quan trọng đối với tất cả mọi thứ từ việc làm đơn giản hoạt động của những chiếc điện thoại cầm tay, đến việc cho phép một người nào đó điều khiển từ xa một máy xúc lớn các 2,500 km thông qua một kết nối không dây và kính thực tế ảo.

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quan trọng đối với Ericsson. Đó là một năm mà nhiều công ty trong ngành công nghiệp – trong đó có Ericsson – tin rằng các nhà mạng không dây sẽ bắt đầu thực hiện một sự thúc đẩy lớn cho công nghệ không dây 5G, hoặc thế hệ tiếp theo vượt xa công nghệ hiện nay. Công nghệ hứa hẹn sẽ nâng cao tốc độ dữ liệu và cải thiện khả năng quản lý nhiều thiết bị đang được kết nối với nhau.
57Vote
42Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.