Đến Năm 2020, 90% Dân Số Thế Giới Sẽ Được Cung Cấp Các Hệ Thống Mạng Di Động

04 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 20040)
Đến Năm 2020, 90% Dân Số Thế Giới Sẽ Được Cung Cấp Các Hệ Thống Mạng Di Động
blank
Đến năm 2020, các hệ thống mạng di động sẽ hầu như có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Theo một báo cáo di động được thực hiện hai lần một năm bởi nhà sản xuất thiết bị hệ thống mạng Ericsson, với tốc độ mạng ngày càng được nâng cao, sẽ sớm có được sự ổn định về dữ liệu di động.

Mỗi tháng, trung bình 1 chiếc smartphone tại Bắc Mỹ tiêu thụ 2.4 gigabytes, hoặc tương đương khoảng 10 giờ trực tuyến video. Đến năm 2020, mức độ sử dụng này có thể tăng lên gấp sáu lần với 14 GB mỗi tháng.

Báo cáo nhấn nhạnh việc tiêu thụ dữ liệu ngày càng tăng - tất cả mọi thứ từ xem video trực tuyến trên Netflix đến đăng tài hình ảnh lên Facebook – và hầu hết thời gian mọi người dành cho các smartphone và các thiết bị di động như tablet. Điều này là một phần của ý tưởng “Connected Society” của Ericsson, hoặc ý tưởng cho rằng mọi thứ đều có một kết nối không dây và có thể kết nối với tất cả mọi thứ khác.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong công nghệ di động tiên tiến và sử dụng dữ liệu, dẫn đến sự tăng vọt trong kết nối di động và sự thu hút của smartphone, sẽ tạo ra một cuộc cách mạng về dữ liệu lớn giống như sự xuất hiện của đĩa mềm.

Ericsson tiến hành nghiên cứu một cách thường xuyên, và có được quyền lợi khi tầm nhìn của mình là đúng. Việc sử dụng dữ liệu di động nhiều hơn có nghĩa là nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ của nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới cũng nhiều hơn.


Trong khi các công ty đang quan tâm đến mọi thứ được kết nối, từ áo thun đến máy giặt, thì smartphone vẫn sẽ chiếm ưu thế trong việc tiêu thụ dữ liệu. Smartphone sẽ tiêu thụ 80% dữ liệu di động toàn cầu. Số lượng smartphone dự kiến cũng tăng lên. Ericsson dự đoán số thuê bao điện thoại sẽ tăng hơn gấp đôi với 6.1 tỷ thuê bao.

Đến năm 2020, 70% thế giới sẽ sử dụng smartphone và các hệ thống mạng dữ liệu di động sẽ được cung cấp đến 90% dân số thế giới.

Nghiên cứu của Ericsson là rất quan trọng đối với tất cả mọi thứ từ việc làm đơn giản hoạt động của những chiếc điện thoại cầm tay, đến việc cho phép một người nào đó điều khiển từ xa một máy xúc lớn các 2,500 km thông qua một kết nối không dây và kính thực tế ảo.

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quan trọng đối với Ericsson. Đó là một năm mà nhiều công ty trong ngành công nghiệp – trong đó có Ericsson – tin rằng các nhà mạng không dây sẽ bắt đầu thực hiện một sự thúc đẩy lớn cho công nghệ không dây 5G, hoặc thế hệ tiếp theo vượt xa công nghệ hiện nay. Công nghệ hứa hẹn sẽ nâng cao tốc độ dữ liệu và cải thiện khả năng quản lý nhiều thiết bị đang được kết nối với nhau.
57Vote
42Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.