Microdia Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD Dung Lượng Lên Đến 512 GB

05 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 21854)
Microdia Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD Dung Lượng Lên Đến 512 GB
blank
Tại sự kiện Computex 2015 đang diễn ra tại Đài Loan, Microdia - một công ty có trụ sở tại California, dù không được xem như là một nhà sản xuất thẻ nhớ di động lớn, đã ra mắt chiếc thẻ nhớ microSD Xtra Lite có dung lượng lên tới 512 GB.

Dung lượng 512 GB là gấp đôi so với thẻ nhớ microSD dung lượng 200 GB mà SanDisk đã giới thiệu tại hội nghị Mobile World Congress vào tháng 03/2015. Định dạng lưu trữ vượt trội SDXC cho phép tạo ra những thẻ nhớ dung lượng có thể lên tới 2 TB, nhưng ở thời điểm giữa năm 2015, 512 GB là dung lượng thẻ nhớ lớn nhất.

Microdia cho biết Xtra Lite có giá khoảng 1,000 USD, sẽ được phát hành vào tháng 07/2015. Để dễ so sánh, một chiếc thẻ nhớ 64 GB sẽ có giá khoảng 15 USD.

Xtra Lite sử dụng phiên bản 4.0 của chuẩn Secure Digital, với tính năng Ultra High Speed (UHS) cho tốc độ truyền tải dữ liệu 300 MBps. Bởi vì dùng chuẩn Secure Digital 4.0 nên Xtra Lite có thêm một hàng chân pin so với chuẩn thông thường.

Microdia hy vọng thẻ Xtra Lite sẽ được sử dụng bởi những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp - những người mong muốn có được tốc độ truyền tải nhanh và chứa tất cả những tác phẩm của họ.
56Vote
43Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.