Microdia Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD Dung Lượng Lên Đến 512 GB

05 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 22545)
Microdia Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD Dung Lượng Lên Đến 512 GB
blank
Tại sự kiện Computex 2015 đang diễn ra tại Đài Loan, Microdia - một công ty có trụ sở tại California, dù không được xem như là một nhà sản xuất thẻ nhớ di động lớn, đã ra mắt chiếc thẻ nhớ microSD Xtra Lite có dung lượng lên tới 512 GB.

Dung lượng 512 GB là gấp đôi so với thẻ nhớ microSD dung lượng 200 GB mà SanDisk đã giới thiệu tại hội nghị Mobile World Congress vào tháng 03/2015. Định dạng lưu trữ vượt trội SDXC cho phép tạo ra những thẻ nhớ dung lượng có thể lên tới 2 TB, nhưng ở thời điểm giữa năm 2015, 512 GB là dung lượng thẻ nhớ lớn nhất.

Microdia cho biết Xtra Lite có giá khoảng 1,000 USD, sẽ được phát hành vào tháng 07/2015. Để dễ so sánh, một chiếc thẻ nhớ 64 GB sẽ có giá khoảng 15 USD.

Xtra Lite sử dụng phiên bản 4.0 của chuẩn Secure Digital, với tính năng Ultra High Speed (UHS) cho tốc độ truyền tải dữ liệu 300 MBps. Bởi vì dùng chuẩn Secure Digital 4.0 nên Xtra Lite có thêm một hàng chân pin so với chuẩn thông thường.

Microdia hy vọng thẻ Xtra Lite sẽ được sử dụng bởi những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp - những người mong muốn có được tốc độ truyền tải nhanh và chứa tất cả những tác phẩm của họ.
56Vote
43Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.
05 Tháng Mười Hai 2018
Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.