Samsung Electronics Tuyên Bố Không Có Kế Hoạch Sáp Nhập Với Samsung SDS

05 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 21963)
Samsung Electronics Tuyên Bố Không Có Kế Hoạch Sáp Nhập Với Samsung SDS
blank
Thượng tuần tháng 06/2015, công ty công nghệ Samsung Electronics Co Ltd cho biết không có kế hoạch sáp nhập với chi nhánh Samsung SDS Co Ltd, với nỗ lực dập tắt những đồn đoán rằng thỏa thuận này là các bước giúp tiến hành quy trình kế vị tại Samsung Group.
    
Tại một sự kiện của công ty tại Seoul, người đứng đầu mảng quan hệ nhà đầu tư của Samsung Electronics – Robert Yi cho biết, công ty không có kế hoạch sáp nhập với SDS.

Samsung Group hiện đang tái cơ cấu lại mảng kinh doanh rộng lớn của mình trong suốt năm 2014, nhằm đảm bảo một sự chuyển quyền ổn định từ chủ tịch tập đoàn Lee Kun-hee sang ba người con của ông. Chủ tịch Lee đã phải nhập viện điều trị sau một cơn đau tim hồi tháng 05/2014, cho thấy tính cấp bách của các nỗ lực này.

Một số nhà đầu tư và các nhà phân tích cho biết rằng Samsung Electronics và Samsung SDS, một công ty chuyên về các dịch vụ IT, có thể sẽ sớm sáp nhập. Thỏa thuận sẽ cung cấp sự thừa kế Samsung Group rõ ràng cho Jay Y. Lee và hai người em gái của ông, những cổ đông lớn trong SDS, có cổ phần trong Samsung Electronics.

Yi cho biết thông báo này có thể sẽ không loại bỏ được tất cả những tin đồn trên thị trường nhưng hy vọng chúng có thể truyền tải những suy nghĩ về quản lý trong vấn đề này.

Hồi cuối tháng 05/2015, hai công ty con thuộc Samsung Group là Cheil Industries Inc và Samsung C&T Corp đã tiến hành sáp nhập các mảng sản xuất và tài chính, và được đặt dưới sự quản lý của người thừa kế Lee.

Các nhà đầu tư mong đợi tập đoàn sẽ được công bố nhiều động thái hợp nhất hơn trong thời gian gần, mặc dù Samsung Group vẫn chưa tiết lộ bất kỳ kế hoạch tái cơ cấu nào.
56Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.