Samsung Electronics Tuyên Bố Không Có Kế Hoạch Sáp Nhập Với Samsung SDS

05 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 22084)
Samsung Electronics Tuyên Bố Không Có Kế Hoạch Sáp Nhập Với Samsung SDS
blank
Thượng tuần tháng 06/2015, công ty công nghệ Samsung Electronics Co Ltd cho biết không có kế hoạch sáp nhập với chi nhánh Samsung SDS Co Ltd, với nỗ lực dập tắt những đồn đoán rằng thỏa thuận này là các bước giúp tiến hành quy trình kế vị tại Samsung Group.
    
Tại một sự kiện của công ty tại Seoul, người đứng đầu mảng quan hệ nhà đầu tư của Samsung Electronics – Robert Yi cho biết, công ty không có kế hoạch sáp nhập với SDS.

Samsung Group hiện đang tái cơ cấu lại mảng kinh doanh rộng lớn của mình trong suốt năm 2014, nhằm đảm bảo một sự chuyển quyền ổn định từ chủ tịch tập đoàn Lee Kun-hee sang ba người con của ông. Chủ tịch Lee đã phải nhập viện điều trị sau một cơn đau tim hồi tháng 05/2014, cho thấy tính cấp bách của các nỗ lực này.

Một số nhà đầu tư và các nhà phân tích cho biết rằng Samsung Electronics và Samsung SDS, một công ty chuyên về các dịch vụ IT, có thể sẽ sớm sáp nhập. Thỏa thuận sẽ cung cấp sự thừa kế Samsung Group rõ ràng cho Jay Y. Lee và hai người em gái của ông, những cổ đông lớn trong SDS, có cổ phần trong Samsung Electronics.

Yi cho biết thông báo này có thể sẽ không loại bỏ được tất cả những tin đồn trên thị trường nhưng hy vọng chúng có thể truyền tải những suy nghĩ về quản lý trong vấn đề này.

Hồi cuối tháng 05/2015, hai công ty con thuộc Samsung Group là Cheil Industries Inc và Samsung C&T Corp đã tiến hành sáp nhập các mảng sản xuất và tài chính, và được đặt dưới sự quản lý của người thừa kế Lee.

Các nhà đầu tư mong đợi tập đoàn sẽ được công bố nhiều động thái hợp nhất hơn trong thời gian gần, mặc dù Samsung Group vẫn chưa tiết lộ bất kỳ kế hoạch tái cơ cấu nào.
56Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.