Samsung Electronics Tuyên Bố Không Có Kế Hoạch Sáp Nhập Với Samsung SDS

05 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 22121)
Samsung Electronics Tuyên Bố Không Có Kế Hoạch Sáp Nhập Với Samsung SDS
blank
Thượng tuần tháng 06/2015, công ty công nghệ Samsung Electronics Co Ltd cho biết không có kế hoạch sáp nhập với chi nhánh Samsung SDS Co Ltd, với nỗ lực dập tắt những đồn đoán rằng thỏa thuận này là các bước giúp tiến hành quy trình kế vị tại Samsung Group.
    
Tại một sự kiện của công ty tại Seoul, người đứng đầu mảng quan hệ nhà đầu tư của Samsung Electronics – Robert Yi cho biết, công ty không có kế hoạch sáp nhập với SDS.

Samsung Group hiện đang tái cơ cấu lại mảng kinh doanh rộng lớn của mình trong suốt năm 2014, nhằm đảm bảo một sự chuyển quyền ổn định từ chủ tịch tập đoàn Lee Kun-hee sang ba người con của ông. Chủ tịch Lee đã phải nhập viện điều trị sau một cơn đau tim hồi tháng 05/2014, cho thấy tính cấp bách của các nỗ lực này.

Một số nhà đầu tư và các nhà phân tích cho biết rằng Samsung Electronics và Samsung SDS, một công ty chuyên về các dịch vụ IT, có thể sẽ sớm sáp nhập. Thỏa thuận sẽ cung cấp sự thừa kế Samsung Group rõ ràng cho Jay Y. Lee và hai người em gái của ông, những cổ đông lớn trong SDS, có cổ phần trong Samsung Electronics.

Yi cho biết thông báo này có thể sẽ không loại bỏ được tất cả những tin đồn trên thị trường nhưng hy vọng chúng có thể truyền tải những suy nghĩ về quản lý trong vấn đề này.

Hồi cuối tháng 05/2015, hai công ty con thuộc Samsung Group là Cheil Industries Inc và Samsung C&T Corp đã tiến hành sáp nhập các mảng sản xuất và tài chính, và được đặt dưới sự quản lý của người thừa kế Lee.

Các nhà đầu tư mong đợi tập đoàn sẽ được công bố nhiều động thái hợp nhất hơn trong thời gian gần, mặc dù Samsung Group vẫn chưa tiết lộ bất kỳ kế hoạch tái cơ cấu nào.
56Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2019
Các phi công thử nghiệm của Hoa Kỳ đã tiến hành bay mô phỏng phần mềm mới của 737 MAX trong suốt vài tuần, và đã phát hiện ra một lỗi mới tiềm năng sẽ khiến Boeing phải mất nhiều thời gian hơn để khắc phục.
01 Tháng Tám 2019
Đây là bài dịch từ bài đăng trên The Atlantic, phản ánh cuộc sống bận rộn của các bậc cha mẹ Mỹ, khiến họ đau đầu tìm cách cân bằng cả công việc và gia đình. Với sự trợ giúp của công nghệ, nhiều bậc phụ huynh Mỹ chọn cách soạn ra nhiều nhiệm vụ trên các ứng dụng lập kế hoạch trực tuyến và yêu cầu con trẻ theo dõi, làm theo mỗi ngày.
01 Tháng Tám 2019
Thanh toán di động tại Trung Quốc trở nên phổ biến là nhờ vào việc sử dụng mã QR, biến quá trình thanh toán trở nên vô cùng dễ dàng, người dùng chỉ cần dùng smartphone quét mã để thanh toán.
01 Tháng Tám 2019
Để phục hồi lại tài nguyên rừng của đất nước sau khi bị xói mòn nghiêm trọng bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu, thủ tướng Ethiopia ông Abiy Ahmed đã có một kế hoạch đầy tham vọng đó là trồng 200 triệu cây mỗi ngày. Và theo thống kê, kết quả còn tuyệt vời hơn với 224 triệu cây được trồng vào ngày Thứ Hai cuối tháng 07/2019.
01 Tháng Tám 2019
Những ngôi sao khổng lồ dành cả cuộc đời ngắn ngủi để đốt cháy nhiên liệu hạt nhân. Thông qua phản ứng tổng hợp ở nhiệt độ cực cao và mật độ xung quanh lõi sao, hạt nhân của các nguyên tố ánh sáng như Hydrogen và Helium được kết hợp với các nguyên tố nặng hơn như Carbon, Oxy, v.v. trong một quá trình kết quả là Kim loại Sắt.
01 Tháng Tám 2019
Nhiều công ty công nghệ lớn đang tìm cách đẩy mạnh hoạt động sản xuất tại Việt Nam, nâng cao tham vọng trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị cao cấp khác.