Giải Pháp Mới Giúp Xe Có Khả Năng Tự Phát Hiện Nồng Độ Cồn Của Người Lái

07 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 24057)
Giải Pháp Mới Giúp Xe Có Khả Năng Tự Phát Hiện Nồng Độ Cồn Của Người Lái
blank
Chỉ riêng năm 2013 ở Mỹ, có 10,706 người mất mạng vì tai nạn giao thông có liên quan đến chất cồn. NHTSA – Cục quản lý an toàn giao thông Quốc gia Mỹ - đã giới thiệu giải pháp phát hiện nhanh nồng độ cồn của người lái xe bằng những công nghệ mới nhằm ngăn ngừa tình trạng say xỉn khi lái xe và gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Giải pháp được gọi là DADSS - Driver Alcohol Detection System for Safety - bao gồm 2 thiết bị phát hiện nồng độ cồn đặt ở 2 vị trí người lái thường tương tác trong xe.

Một thiết bị phát hiện nồng độ cồn qua hơi thở sẽ được cài đặt trên vô lăng hoặc cửa gần vị trí người lái. Một thiết bị phân tích quang phổ hồng ngoại khác sẽ được đặt ở vị trí nút khởi động xe, hoặc cần số để đo lượng cồn trong mạch máu sau lớp tế bào da ở ngón tay của người lái.


Trước khi có thể khởi động được xe, 2 thiết bị sẽ lần lượt thu thập thông số về nồng độ cồn tập trung (Blood Alcohol Concentration) trong máu của người lái. Nếu chỉ số nồng độ cồn trong máu vượt quá mức 0.08% thì người lái sẽ không khởi động được xe.

Giải pháp phát hiện nhanh nồng độ cồn của người lái xe sẽ sớm trở thành tính năng an toàn trên xe hơi trong những năm 2020. Tuy nhiên, NHTSA cần cân nhắc thêm để quyết định nó có trở thành tính năng an toàn bắt buộc hay không. Vì cơ thể mỗi người sẽ phản ứng khác nhau với chất cồn, cho nên mức 0.08% theo quy định sẽ có thể khiến nhiều người chưa thưởng thức được trọn vẹn 1 cốc rượu thì đã không thể lái xe.
52Vote
41Vote
32Vote
23Vote
15Vote
2.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Hải quân cho biết những người không xóa ứng dụng video TikTok sẽ bị chặn khỏi mạng Intranet của Hải quân Thủy quân lục chiến.
22 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2019, Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh sau hơn 200 năm, do ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ hỏa hoạn hồi tháng 04/2019.
22 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Bộ trưởng Du lịch Manuel Marrero được Chủ tịch Cuba chỉ định làm thủ tướng Cuba, sau khi vị trí bị xóa bỏ năm 1976.
22 Tháng Mười Hai 2019
Chính quyền Trump muốn mở rộng danh mục các tội danh mà người xin di cư sẽ bị cấm tị nạn ở Mỹ nếu phạm phải.
22 Tháng Mười Hai 2019
Cho đến 2019, đây vẫn là trang trại điện gió ngoài khơi duy nhất của Mỹ, nhưng những thay đổi lớn sắp sửa diễn ra.
22 Tháng Mười Hai 2019
Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Hàn Quốc là ‘quốc gia giàu có’, và cần bỏ ra nhiều hơn cho chi phí binh lính Mỹ đồn trú.