Công Nghệ Sạc Pin Qua Wi-Fi Sẽ Sớm Xuất Hiện

07 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 23175)
Công Nghệ Sạc Pin Qua Wi-Fi Sẽ Sớm Xuất Hiện
blank
Ngày nay kết nối Wi-Fi đã trở nên phổ biến và thông dụng, người dùng có thể truy cập Internet trên thiết bị di động ở bất kỳ đâu.

Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu Wi-Fi không chỉ được dùng để truy cập Internet mà còn có thể sạc pin cho thiết bị. Điều này nghe có vẻ viễn tưởng nhưng thực tế công nghệ sạc mới sẽ sớm xuất hiện trong tương lai.

Theo một nghiên cứu mới, nhóm sinh viên Đại học Washington đã phát triển một hệ thống gọi là “power over Wi-Fi”, có thể sạc pin điện thoại qua không khí trong khoảng cách khoảng 8m.

Hệ thống sẽ kết hợp từ hai thành phần: một AP (Router) và một cảm biến tích hợp. Cảm biến sẽ chuyển từ dạng tần số sóng radio sang nguồn năng lượng DC, trong khi đó nguồn AP sẽ đóng vai trò như bộ điều khiển giúp cung cấp nguồn điện và mạng Internet.


Thực tế, nghiên cứu đã được Energous phát triển nhưng họ yêu cầu phần cứng hoàn toàn mới, trong khi đó phát minh mới sẽ giúp tương thích tốt với Wi-Fi truyền thống.

Ngoài ra, việc tách sóng để 2 hoạt động sạc và đường truyền Internet không bị gián đoạn cũng là một vấn đề cần giải quyết. Giải pháp khắc phục cũng đã được tìm ra, bảo đảm việc sạc và kết nối mạng không ảnh hưởng đến nhau.

Hiện tiến độ nghiên cứu đã bắt đầu được áp dụng vào thiết bị thực tế tại gia. Nhóm nghiên cứu đã cài đặt hệ thống lên khu vực 6 cư dân tại Seatle với router Asus RT-AC68U.

Dù nghiên cứu vẫn còn nhiều việc phải làm nhưng dường như giải pháp mới sẽ là lựa chọn tối ưu cho nhiều nhà sản xuất, đồng thời mở ra một xu hướng sạc không dây mới, hiệu quả và tiện lợi hơn.
512Vote
41Vote
311Vote
23Vote
112Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.