27% Người Dân Hoa Kỳ Muốn Hạn Chế Việc Con Người Lái Xe

08 Tháng Sáu 20151:00 SA(Xem: 19669)
27% Người Dân Hoa Kỳ Muốn Hạn Chế Việc Con Người Lái Xe
blank
Trong một cuộc thăm dò toàn quốc mới trên trang tin tức tổng hợp Ferenstein Wire cho thấy, có hơn 1/4 người dân Hoa Kỳ cho biết họ sẽ ủng hộ việc hạn chế việc con người lái xe trong tương lai gần, khi thực tế cho thấy những chiếc xe tự lái có thể an toàn hơn.

Google cho biết rằng những chiếc xe tự lái có khả năng sẽ được thương mại hóa trong khoảng 5 năm và sẽ sớm được sử dụng rộng rãi sau đó. Những chứng cứ cho thấy những chiếc xe tự lái an toàn hơn là: chúng chỉ gây ra một vài vụ tai nạn không đáng kể, điều này có thể bảo tồn tính mạng của 21,000 người dân Hoa Kỳ mỗi năm và tránh tốn kém đến hàng tỷ USD.

Đây cũng là lý do tại sao Elon Musk, người sáng lập Tesla, cho rằng chính phủ nên cấm hoàn toàn người dân lái xe ô tô, hoặc ít nhất là hạn chế ở mức tối đa.


Ở giai đoạn 2015, 27% là một con số bình chọn khá cao. Vào khoảng 17 năm trước đó, có 27% người dân Hoa Kỳ ủng hộ việc hợp pháp hóa cần sa – và hiện hầu hết mọi người đều ủng hộ. Con số ủng hộ này cũng gần bằng với con số ủng hộ hôn nhân đồng tính.

Thông thường, người dân Hoa Kỳ không thích bất kỳ sự hạn chế nào, điều đó giải thích lý do tại sao khi đưa ra một khảo sát về những gì mà chính phủ “cấm” thường gặp phải các kết quả phản đối nặng nề.

Ở thời điểm 2015, như dự kiến, hầu hết mọi người vẫn ủng hộ quyền được lái xe riêng. Tuy nhiên, con số ủng hộ việc không cho con người lái xe hiện là khá cao. Có thể  tỷ lệ ủng hộ sẽ đạt đa số sau khi xe tự lái được sử dụng rộng rãi.
516Vote
43Vote
33Vote
210Vote
18Vote
3.240
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.