27% Người Dân Hoa Kỳ Muốn Hạn Chế Việc Con Người Lái Xe

08 Tháng Sáu 20151:00 SA(Xem: 19740)
27% Người Dân Hoa Kỳ Muốn Hạn Chế Việc Con Người Lái Xe
blank
Trong một cuộc thăm dò toàn quốc mới trên trang tin tức tổng hợp Ferenstein Wire cho thấy, có hơn 1/4 người dân Hoa Kỳ cho biết họ sẽ ủng hộ việc hạn chế việc con người lái xe trong tương lai gần, khi thực tế cho thấy những chiếc xe tự lái có thể an toàn hơn.

Google cho biết rằng những chiếc xe tự lái có khả năng sẽ được thương mại hóa trong khoảng 5 năm và sẽ sớm được sử dụng rộng rãi sau đó. Những chứng cứ cho thấy những chiếc xe tự lái an toàn hơn là: chúng chỉ gây ra một vài vụ tai nạn không đáng kể, điều này có thể bảo tồn tính mạng của 21,000 người dân Hoa Kỳ mỗi năm và tránh tốn kém đến hàng tỷ USD.

Đây cũng là lý do tại sao Elon Musk, người sáng lập Tesla, cho rằng chính phủ nên cấm hoàn toàn người dân lái xe ô tô, hoặc ít nhất là hạn chế ở mức tối đa.


Ở giai đoạn 2015, 27% là một con số bình chọn khá cao. Vào khoảng 17 năm trước đó, có 27% người dân Hoa Kỳ ủng hộ việc hợp pháp hóa cần sa – và hiện hầu hết mọi người đều ủng hộ. Con số ủng hộ này cũng gần bằng với con số ủng hộ hôn nhân đồng tính.

Thông thường, người dân Hoa Kỳ không thích bất kỳ sự hạn chế nào, điều đó giải thích lý do tại sao khi đưa ra một khảo sát về những gì mà chính phủ “cấm” thường gặp phải các kết quả phản đối nặng nề.

Ở thời điểm 2015, như dự kiến, hầu hết mọi người vẫn ủng hộ quyền được lái xe riêng. Tuy nhiên, con số ủng hộ việc không cho con người lái xe hiện là khá cao. Có thể  tỷ lệ ủng hộ sẽ đạt đa số sau khi xe tự lái được sử dụng rộng rãi.
516Vote
43Vote
33Vote
210Vote
18Vote
3.240
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)