Bị Đội Quân Điện Tử Syria Tấn Công, Website của Quân Đội Hoa Kỳ Ngừng Hoạt Động

09 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 20456)
Bị Đội Quân Điện Tử Syria Tấn Công, Website của Quân Đội Hoa Kỳ Ngừng Hoạt Động
blank
Website chính thức của quân đội Hoa Kỳ đã ngừng hoạt động vào ngày 08/06/2015, như là một biện pháp phòng ngừa, sau khi bi xâm nhập bởi một nhóm tin tặc được hỗ trợ bởi tổng thống Syria.

Quân đội điện tử Syria đã nhận trách nhiệm tấn công trang Army.mil vào hôm thứ Hai (08/06/2015), một website chính cung cấp tin tức và thông tin công khai của quân đội Hoa Kỳ. Nhóm hacker đã để lại lời nhắn chỉ trích những nỗ lực quân sự của quân đội Hoa Kỳ tại Trung Đông.

Trong một bức ảnh chụp lại thông báo trên website mà nhóm tin tặc đưa lên Twitter nêu rõ: “Các chỉ huy quân đội Hoa Kỳ đã thừa nhận rằng họ đang huấn luyện các binh sĩ, những người sẽ được gửi đến một cuộc chiến sinh tử”.

Các nỗ lực đánh sập website vào hôm thứ Hai (08/06/2015) đã được đáp ứng với thông điệp “lỗi mạng”. Các quan chức của quân đội Hoa Kỳ đã lên tiếng xác nhận đã đóng cửa website, nhằm ngăn chặn việc rò rỉ các dữ liệu nhạy cảm.

Đây là cuộc tấn công thứ hai trong vòng chưa đầy sáu tháng sau khi một website của quân đội Hoa Kỳ bị tấn công vởi một thành viên cảm tử của nhà nước Hồi Giáo. Vào tháng 01/2015, các tài khoản Twitter và Youtube chính thức của Bộ Chỉ Huy Trung Ương của quân đội Hoa Kỳ bị tấn công và các hình ảnh đại diện đã được thay thế bởi những người ủng hộ ISIS.

Gần đây, chính phủ Hoa Kỳ đã trở thành mục tiêu thường xuyên của các cuộc tấn công mạng bị nghi ngờ là có nguồn gốc từ nước ngoài. Hồi tuần đầu tiên của tháng 06/2015, một cuộc tấn công mạng nhằm vào văn phòng quản lý nhân sự của chính phủ Hoa Kỳ đã được công bố. Cuộc tấn công có khả năng đã xâm nhập vào bốn triệu nhân viên liên bang hiện tại và trước đây.

Trong suốt những năm qua, quân đội điện tử Syria, hỗ trợ chế độ của tổng thống Syria – Bashar al Assad, đã nhận trách nhiệm về việc thực hiện một số cuộc tấn công vào các trang tin tức và các trang Web công ty. Nhóm này đã tấn công vào tài khoản Twitter của website tin tức, đồng thời nhóm cũng đã xâm nhập vào tài khoản của Associated Press, NPR, CBS, Guardian, và BBC.
57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong sự kiện IFA 2019, HMD Global đã công bố 3 mẫu điện thoại cơ bản gồm Nokia 800 Tough, Nokia 110 và Nokia 2720 Flip. Nếu Nokia 800 Tough là mẫu máy siêu bền, Nokia 110 là mẫu máy siêu rẻ, Nokia 2720 Flip lại mang trở lại thiết kế nắp gập mà nhiều người từng yêu thích.
06 Tháng Chín 2019
Thời gian qua, Deepfake đã chứng tỏ nó là một công cụ có phần nguy hiểm và có thể bị lợi dụng vào mục đích xấu, thay vì trình diễn khả năng của AI trong tương lai (như vụ kẻ gian lừa đảo hơn 240,000 USD nhờ cuộc gọi giả giọng CEO bằng Deepfake).
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo sau động thái của Pinterest, Facebook cũng đã áp dụng một sáng kiến mới nhằm chống lại thông tin sai lệch về vaccine trên nền tảng của hãn. Hiện nay, bất cứ khi nào người dùng tìm kiếm nội dung liên quan đến vaccine, Facebook sẽ hiển thị một cửa sổ nhắc nhở họ truy vấn thông tin từ nguồn đáng tin cậy.
06 Tháng Chín 2019
Những ngôi sao khổng lồ trong Dải Ngân hà của chúng ta có cuộc đời rất ngoạn mục.
06 Tháng Chín 2019
Không còn cách đặt tên theo món ngọt, Google quyết định gọi phiên bản mới nhất theo cách không thể đơn giản hơn: Android 10.
06 Tháng Chín 2019
Nếu thời gian gần đây quý vị thường nhận được những tin nhắn quảng cáo, hoặc những cuộc gọi mời chào mua bất động sản, trong khi hoàn toàn không hề quan tâm đến những điều đó. Rất có thể là số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook của quý vị đã bị tiết lộ, mà nguyên nhân chính là do lỗi bảo mật của Facebook.