Bị Đội Quân Điện Tử Syria Tấn Công, Website của Quân Đội Hoa Kỳ Ngừng Hoạt Động

09 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 21099)
Bị Đội Quân Điện Tử Syria Tấn Công, Website của Quân Đội Hoa Kỳ Ngừng Hoạt Động
blank
Website chính thức của quân đội Hoa Kỳ đã ngừng hoạt động vào ngày 08/06/2015, như là một biện pháp phòng ngừa, sau khi bi xâm nhập bởi một nhóm tin tặc được hỗ trợ bởi tổng thống Syria.

Quân đội điện tử Syria đã nhận trách nhiệm tấn công trang Army.mil vào hôm thứ Hai (08/06/2015), một website chính cung cấp tin tức và thông tin công khai của quân đội Hoa Kỳ. Nhóm hacker đã để lại lời nhắn chỉ trích những nỗ lực quân sự của quân đội Hoa Kỳ tại Trung Đông.

Trong một bức ảnh chụp lại thông báo trên website mà nhóm tin tặc đưa lên Twitter nêu rõ: “Các chỉ huy quân đội Hoa Kỳ đã thừa nhận rằng họ đang huấn luyện các binh sĩ, những người sẽ được gửi đến một cuộc chiến sinh tử”.

Các nỗ lực đánh sập website vào hôm thứ Hai (08/06/2015) đã được đáp ứng với thông điệp “lỗi mạng”. Các quan chức của quân đội Hoa Kỳ đã lên tiếng xác nhận đã đóng cửa website, nhằm ngăn chặn việc rò rỉ các dữ liệu nhạy cảm.

Đây là cuộc tấn công thứ hai trong vòng chưa đầy sáu tháng sau khi một website của quân đội Hoa Kỳ bị tấn công vởi một thành viên cảm tử của nhà nước Hồi Giáo. Vào tháng 01/2015, các tài khoản Twitter và Youtube chính thức của Bộ Chỉ Huy Trung Ương của quân đội Hoa Kỳ bị tấn công và các hình ảnh đại diện đã được thay thế bởi những người ủng hộ ISIS.

Gần đây, chính phủ Hoa Kỳ đã trở thành mục tiêu thường xuyên của các cuộc tấn công mạng bị nghi ngờ là có nguồn gốc từ nước ngoài. Hồi tuần đầu tiên của tháng 06/2015, một cuộc tấn công mạng nhằm vào văn phòng quản lý nhân sự của chính phủ Hoa Kỳ đã được công bố. Cuộc tấn công có khả năng đã xâm nhập vào bốn triệu nhân viên liên bang hiện tại và trước đây.

Trong suốt những năm qua, quân đội điện tử Syria, hỗ trợ chế độ của tổng thống Syria – Bashar al Assad, đã nhận trách nhiệm về việc thực hiện một số cuộc tấn công vào các trang tin tức và các trang Web công ty. Nhóm này đã tấn công vào tài khoản Twitter của website tin tức, đồng thời nhóm cũng đã xâm nhập vào tài khoản của Associated Press, NPR, CBS, Guardian, và BBC.
57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khảo cổ học tại thung lũng Assasseef, thành phố Luxor, Ai Cập, chính thức công bố khai quật cổ mộ có niên đại hơn 3,500 năm.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Washington Post, trong thư Facebook gửi các nhà chức trách, hãng cho biết sẽ gửi Richard Allan, Phó Chủ tịch các giải pháp chính sách, thay Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi tại phiên điều trần với sự tham gia của các nhà lập pháp hàng đầu đến từ Argentina, Brazil, Canada, Ireland, Latvia, Singapore và Anh. Nhiều quan chức lo ngại về cách xử lý thông tin sai lệch của mạng xã hội Facebook.
26 Tháng Mười Một 2018
Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người cần có bến đỗ mới cho vận mệnh của mình, và sao Hỏa là một trong những hành tinh có thể trở thành quê hương mới của nhân loại. Michio Kaku là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, ông cho biết: “Tôi dự đoán cháu mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt trăng. Lên Mặt trăng chỉ mất 3 ngày, nên tôi nghĩ chuyện này là hoàn toàn có thể”
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.
26 Tháng Mười Một 2018
Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.