Intel Cam Kết Chi 125 Triệu USD Giúp Đa Dạng Hóa Nhân Sự Là Phụ Nữ Và Người Dân Tộc Thiểu Số Trong Các Công Ty Khởi Nghiệp

11 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 20028)
Intel Cam Kết Chi 125 Triệu USD Giúp Đa Dạng Hóa Nhân Sự Là Phụ Nữ Và Người Dân Tộc Thiểu Số Trong Các Công Ty Khởi Nghiệp
blank
Tháng 06/2015, theo sau lời cam kết trước đó về việc chi 300 triệu USD trong vòng 5 năm để cải thiện sự đa dạng về nhân sự, Intel Corp đã hứa hẹn nhiều hơn về việc đưa phụ nữ và những người thuộc dân tộc thiểu số lên nắm vai trò lãnh đạo trong các công ty.

Intel Capital, mảng đầu vốn mạo hiểm của nhà sản xuất chip, cho biết sẽ phân bổ 125 triệu USD trong vòng 5 năm để đem lại sự đa dạng trong quản lý hơn cho doanh mục đầu tư mới thành lập của mình.

Động thái này được đưa ra khi các công ty công nghệ đang phải đối mặt với sự chỉ trích nặng nề về việc lực lượng lao động trong công ty chỉ do nam giới và người da trắng thống trị. Một số người cho rằng xu thế này đã ngăn phụ nữ và những người thuộc dân tộc thiểu số làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Việc tăng cường sự đa dạng có thể giúp các công ty mạnh mẽ hơn và sáng tạo hơn.

Quỹ tài trợ, dẫn đầu bởi Lisa Lambert, một người Mỹ gốc Phi và là một giám đốc điều hành tại Intel Capital, hiện đang tiến hành hoạt động.

Lambert và nhóm làm việc của cô đã chi 16 triệu USD cho 4 khoảng đầu tư ban đầu, bao gồm một công ty được lãnh đạo bởi phụ nữ. Brit & Co của Brit Morin, một nhà bán lẻ trực tuyến có trụ sở tại San Francisco, tự xây dựng các bộ dụng cụ và hướng dẫn.

Giống như các công ty được hỗ trợ bởi quỹ Brit & Co phù hợp với chiến lược của Intel, trong trường hợp này, nâng cấp công nghệ như phát triển bảng mạch Galileo của Intel. Brit & Co đang xúc tiến bảng mạch, một bảng mạch với một chip Intel, như công cụ mà cộng đồng nhà sản xuất của công ty có thể sử dụng trông các dự án.

Bằng cách chi ra một số tiền cho việc đa dạng lực lượng lao động thông qua đầu tư mạo hiểm, Intel lập luận rằng công ty có thể nuôi dưỡng một nhóm các mô hình lần lượt khuyến khích nhiều người dân tộc thiểu số và phụ nữ hơn có mong muốn làm việc trong các công ty công nghệ mới khởi nghiệp. Điều này có lợi cho cả Intel và nền kinh tế rộng lớn hơn.

Quỹ đầu tư cũng đã đầu tư vào CareCloud, một nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Miami. Lambert cho biết phụ nữ và người gốc Tây Ban Nha chiếm hơn một nửa lực lượng lao động của CareCloud, bao gồm cả người sáng lập, kiêm giám đốc chiến lược Albert Santalo.

Bên cạnh đó, Intel còn đầu tư vào Mark One, một công ty có trụ sở tại San Francisco, sử dụng công nghệ Intel để tự động đánh giá hàm lượng dinh dưỡng và calo của đồ uống, và Venafi, một công ty an ninh mạng có trụ sở tại Salt Lake City.

Lambert cho biết vị trí giám đốc điều hành tại Mark One do ba người Mỹ gốc Phi đảm nhiệm, trong khi tại Venafi có ba người lãnh đạo cao cấp là phụ nữ, bao gồm một giám đốc thông tin.

Lực lượng lao động của Intel tại Hoa Kỳ là 51,118 nhân viên, trong đó có 24% là phụ nữ và 31% là người Châu Á, 8% là người gốc Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha và 4% là người Mỹ gốc Phi.
54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.