Intel Cam Kết Chi 125 Triệu USD Giúp Đa Dạng Hóa Nhân Sự Là Phụ Nữ Và Người Dân Tộc Thiểu Số Trong Các Công Ty Khởi Nghiệp

11 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 20065)
Intel Cam Kết Chi 125 Triệu USD Giúp Đa Dạng Hóa Nhân Sự Là Phụ Nữ Và Người Dân Tộc Thiểu Số Trong Các Công Ty Khởi Nghiệp
blank
Tháng 06/2015, theo sau lời cam kết trước đó về việc chi 300 triệu USD trong vòng 5 năm để cải thiện sự đa dạng về nhân sự, Intel Corp đã hứa hẹn nhiều hơn về việc đưa phụ nữ và những người thuộc dân tộc thiểu số lên nắm vai trò lãnh đạo trong các công ty.

Intel Capital, mảng đầu vốn mạo hiểm của nhà sản xuất chip, cho biết sẽ phân bổ 125 triệu USD trong vòng 5 năm để đem lại sự đa dạng trong quản lý hơn cho doanh mục đầu tư mới thành lập của mình.

Động thái này được đưa ra khi các công ty công nghệ đang phải đối mặt với sự chỉ trích nặng nề về việc lực lượng lao động trong công ty chỉ do nam giới và người da trắng thống trị. Một số người cho rằng xu thế này đã ngăn phụ nữ và những người thuộc dân tộc thiểu số làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Việc tăng cường sự đa dạng có thể giúp các công ty mạnh mẽ hơn và sáng tạo hơn.

Quỹ tài trợ, dẫn đầu bởi Lisa Lambert, một người Mỹ gốc Phi và là một giám đốc điều hành tại Intel Capital, hiện đang tiến hành hoạt động.

Lambert và nhóm làm việc của cô đã chi 16 triệu USD cho 4 khoảng đầu tư ban đầu, bao gồm một công ty được lãnh đạo bởi phụ nữ. Brit & Co của Brit Morin, một nhà bán lẻ trực tuyến có trụ sở tại San Francisco, tự xây dựng các bộ dụng cụ và hướng dẫn.

Giống như các công ty được hỗ trợ bởi quỹ Brit & Co phù hợp với chiến lược của Intel, trong trường hợp này, nâng cấp công nghệ như phát triển bảng mạch Galileo của Intel. Brit & Co đang xúc tiến bảng mạch, một bảng mạch với một chip Intel, như công cụ mà cộng đồng nhà sản xuất của công ty có thể sử dụng trông các dự án.

Bằng cách chi ra một số tiền cho việc đa dạng lực lượng lao động thông qua đầu tư mạo hiểm, Intel lập luận rằng công ty có thể nuôi dưỡng một nhóm các mô hình lần lượt khuyến khích nhiều người dân tộc thiểu số và phụ nữ hơn có mong muốn làm việc trong các công ty công nghệ mới khởi nghiệp. Điều này có lợi cho cả Intel và nền kinh tế rộng lớn hơn.

Quỹ đầu tư cũng đã đầu tư vào CareCloud, một nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Miami. Lambert cho biết phụ nữ và người gốc Tây Ban Nha chiếm hơn một nửa lực lượng lao động của CareCloud, bao gồm cả người sáng lập, kiêm giám đốc chiến lược Albert Santalo.

Bên cạnh đó, Intel còn đầu tư vào Mark One, một công ty có trụ sở tại San Francisco, sử dụng công nghệ Intel để tự động đánh giá hàm lượng dinh dưỡng và calo của đồ uống, và Venafi, một công ty an ninh mạng có trụ sở tại Salt Lake City.

Lambert cho biết vị trí giám đốc điều hành tại Mark One do ba người Mỹ gốc Phi đảm nhiệm, trong khi tại Venafi có ba người lãnh đạo cao cấp là phụ nữ, bao gồm một giám đốc thông tin.

Lực lượng lao động của Intel tại Hoa Kỳ là 51,118 nhân viên, trong đó có 24% là phụ nữ và 31% là người Châu Á, 8% là người gốc Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha và 4% là người Mỹ gốc Phi.
54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.