NCTech Ra Mắt Camera Chụp Toàn Cảnh 360 Độ, Dành Cho Ứng Dụng Google Street View

10 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 25644)
NCTech Ra Mắt Camera Chụp Toàn Cảnh 360 Độ, Dành Cho Ứng Dụng Google Street View
blank
Nhà phát triển hệ thống hình ảnh thực tế NCTech đã ra mắt iris360™, một sản phẩm camera chụp toàn cảnh, được điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

iris360 có thiết kế nhỏ và nhẹ, nên rất dễ dàng trong việc vận chuyển và triển khai, có thể sử dụng trong cả hai môi trường trong nhà và ngoài trời.

nctech-ra-mat-camera-chup-toan-canh-360-do-danh-cho-ung-dung-google-street-view-2-
nctech-ra-mat-camera-chup-toan-canh-360-do-danh-cho-ung-dung-google-street-view-3-
nctech-ra-mat-camera-chup-toan-canh-360-do-danh-cho-ung-dung-google-street-view-4-
nctech-ra-mat-camera-chup-toan-canh-360-do-danh-cho-ung-dung-google-street-view-5-

iris360 được trang bị 4 ống kính nằm phía trước của 4 bộ cảm biến 10 MP, bố trí ở các khoảng cách nhau 90 độ. Các ống kính được kích hoạt đồng thời, để ghi hình khi bấm nút chụp. Những hình ảnh kết quả được tự động ghép lại với nhau bằng phần mềm trong máy. Các hình ảnh cuối cùng ở định dạng JPEG và có góc nhìn lên tới 360 x 295 độ (sai số khoảng 5 độ), kích thước 8,000 x 4,000 pixels - file ảnh đầu ra có dung lượng nhỏ hơn 10 MB khi chụp chế độ 360 độ.

Máy có thể chụp được hình ảnh 360 độ có độ phân giải cao từ bốn cảm biến riêng biệt. Không phải mất thời gian cài đặt, iris360 cũng không yêu cầu kinh nghiệm về chụp ảnh để có thể hoạt động.

Chỉ với một thao tác nhấn, iris360 có thể cho ra ảnh chụp với độ phân giải lớn lên đến 8K hoặc hình ảnh HDR toàn cảnh trong vòng chưa đến hai phút, đồng thời cho phép tải lên các hình ảnh 360 độ trực tiếp lên các ứng dụng Google Maps và Street View.

Tùy chọn HDR trên máy có thể sử dụng nhiều giá trị phơi sáng khác nhau để có thể chụp được chi tiết rõ nét trong vùng tối và vùng sáng. Mỗi camera hoạt động độc lập để thiết lập độ phơi sáng và cân bằng trắng riêng cho từng khu vực của cảnh chụp, đồng thời cũng tự đưa ra khoảng cách tối ưu từ camera đến chủ thể, đảm bảo phối cảnh của bức ảnh sau khi ghép lại được mượt mà.

Pin của máy có thể hoạt động được khoảng 4 giờ, máy có khả năng chụp lên đến 400 hình ảnh từ mỗi lần sạc đầy và được điều khiển bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thông qua kết nối Wi-Fi.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể mua thêm một bộ chuyển đổi nguồn điện mua rời. GPS, độ nghiêng, xoay và cảm biến la bàn được tích hợp để định vị và điều chỉnh trong quá trình ghép ảnh. Các hình ảnh cuối cùng được xuất ra cũng sẵn sàng để upload lên các ứng dụng Google Maps và Street View trực tiếp thông qua các ứng dụng riêng.

Mặc dù iris360 đã được thiết kế với cảm hứng và mục đích dành cho Google, máy cũng tương thích với các nền tảng ảnh toàn cảnh khác. Các hình ảnh cuối cùng cũng có thể được chỉnh sửa bằng những phần mềm chỉnh sửa ảnh thông dụng khác.

Hiện người dùng đã có thể đặt hàng trước trên trang web của hãng. Iris 360 có giá từ 1,999 USD, đã bao gồm thuế và phí vận chuyển. Dự kiến lô hàng đầu tiên sẽ được xuất xưởng vào tháng 08/2015.
57Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Apple từ lâu đã sử dụng bộ vi xử lý tự phát triển trong nhiều thiết bị của hãng, và có vẻ như Google có thể đang tìm cách làm điều gì đó tương tự cho phần cứng của riêng mình.
14 Tháng Tư 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ngừng cấp ngân sách cho WHO với lý do Tổ chức Y tế Thế giới đã che giấu tính nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc trước khi nó lan rộng khắp thế giới.
14 Tháng Tư 2020
Trong khi trôi dạt qua vũ trụ, một đám mây bụi giữa các vì sao tuyệt đẹp đã được điêu khắc bởi gió sao và bức xạ để ra một hình dạng khá dễ nhận thấy.
14 Tháng Tư 2020
Apple đã xuất xưởng khoảng 2.5 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc trong tháng 03/2020, một sự phục hồi nhẹ sau một trong những tháng tồi tệ nhất tại đây.
14 Tháng Tư 2020
Amazon.com cho biết sẽ thuê thêm 75,000 người cho các công việc từ nhân viên kho đến tài xế giao hàng, vì nhu cầu đặt hàng trực tuyến tăng cao trong đại dịch Covid-19, khiến người dân Mỹ phải ở trong nhà.
14 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã phê duyệt các thử nghiệm ở người ở giai đoạn đầu đối với hai loại vaccine chống lại Covid-19 cùng với nỗ lực ngăn chặn các ca nhiễm nhập khẩu từ bên ngoài, đặc biệt là từ nước láng giềng Nga.