NCTech Ra Mắt Camera Chụp Toàn Cảnh 360 Độ, Dành Cho Ứng Dụng Google Street View

10 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 25964)
NCTech Ra Mắt Camera Chụp Toàn Cảnh 360 Độ, Dành Cho Ứng Dụng Google Street View
blank
Nhà phát triển hệ thống hình ảnh thực tế NCTech đã ra mắt iris360™, một sản phẩm camera chụp toàn cảnh, được điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

iris360 có thiết kế nhỏ và nhẹ, nên rất dễ dàng trong việc vận chuyển và triển khai, có thể sử dụng trong cả hai môi trường trong nhà và ngoài trời.

nctech-ra-mat-camera-chup-toan-canh-360-do-danh-cho-ung-dung-google-street-view-2-
nctech-ra-mat-camera-chup-toan-canh-360-do-danh-cho-ung-dung-google-street-view-3-
nctech-ra-mat-camera-chup-toan-canh-360-do-danh-cho-ung-dung-google-street-view-4-
nctech-ra-mat-camera-chup-toan-canh-360-do-danh-cho-ung-dung-google-street-view-5-

iris360 được trang bị 4 ống kính nằm phía trước của 4 bộ cảm biến 10 MP, bố trí ở các khoảng cách nhau 90 độ. Các ống kính được kích hoạt đồng thời, để ghi hình khi bấm nút chụp. Những hình ảnh kết quả được tự động ghép lại với nhau bằng phần mềm trong máy. Các hình ảnh cuối cùng ở định dạng JPEG và có góc nhìn lên tới 360 x 295 độ (sai số khoảng 5 độ), kích thước 8,000 x 4,000 pixels - file ảnh đầu ra có dung lượng nhỏ hơn 10 MB khi chụp chế độ 360 độ.

Máy có thể chụp được hình ảnh 360 độ có độ phân giải cao từ bốn cảm biến riêng biệt. Không phải mất thời gian cài đặt, iris360 cũng không yêu cầu kinh nghiệm về chụp ảnh để có thể hoạt động.

Chỉ với một thao tác nhấn, iris360 có thể cho ra ảnh chụp với độ phân giải lớn lên đến 8K hoặc hình ảnh HDR toàn cảnh trong vòng chưa đến hai phút, đồng thời cho phép tải lên các hình ảnh 360 độ trực tiếp lên các ứng dụng Google Maps và Street View.

Tùy chọn HDR trên máy có thể sử dụng nhiều giá trị phơi sáng khác nhau để có thể chụp được chi tiết rõ nét trong vùng tối và vùng sáng. Mỗi camera hoạt động độc lập để thiết lập độ phơi sáng và cân bằng trắng riêng cho từng khu vực của cảnh chụp, đồng thời cũng tự đưa ra khoảng cách tối ưu từ camera đến chủ thể, đảm bảo phối cảnh của bức ảnh sau khi ghép lại được mượt mà.

Pin của máy có thể hoạt động được khoảng 4 giờ, máy có khả năng chụp lên đến 400 hình ảnh từ mỗi lần sạc đầy và được điều khiển bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thông qua kết nối Wi-Fi.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể mua thêm một bộ chuyển đổi nguồn điện mua rời. GPS, độ nghiêng, xoay và cảm biến la bàn được tích hợp để định vị và điều chỉnh trong quá trình ghép ảnh. Các hình ảnh cuối cùng được xuất ra cũng sẵn sàng để upload lên các ứng dụng Google Maps và Street View trực tiếp thông qua các ứng dụng riêng.

Mặc dù iris360 đã được thiết kế với cảm hứng và mục đích dành cho Google, máy cũng tương thích với các nền tảng ảnh toàn cảnh khác. Các hình ảnh cuối cùng cũng có thể được chỉnh sửa bằng những phần mềm chỉnh sửa ảnh thông dụng khác.

Hiện người dùng đã có thể đặt hàng trước trên trang web của hãng. Iris 360 có giá từ 1,999 USD, đã bao gồm thuế và phí vận chuyển. Dự kiến lô hàng đầu tiên sẽ được xuất xưởng vào tháng 08/2015.
57Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.