NCTech Ra Mắt Camera Chụp Toàn Cảnh 360 Độ, Dành Cho Ứng Dụng Google Street View

10 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 25988)
NCTech Ra Mắt Camera Chụp Toàn Cảnh 360 Độ, Dành Cho Ứng Dụng Google Street View
blank
Nhà phát triển hệ thống hình ảnh thực tế NCTech đã ra mắt iris360™, một sản phẩm camera chụp toàn cảnh, được điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

iris360 có thiết kế nhỏ và nhẹ, nên rất dễ dàng trong việc vận chuyển và triển khai, có thể sử dụng trong cả hai môi trường trong nhà và ngoài trời.

nctech-ra-mat-camera-chup-toan-canh-360-do-danh-cho-ung-dung-google-street-view-2-
nctech-ra-mat-camera-chup-toan-canh-360-do-danh-cho-ung-dung-google-street-view-3-
nctech-ra-mat-camera-chup-toan-canh-360-do-danh-cho-ung-dung-google-street-view-4-
nctech-ra-mat-camera-chup-toan-canh-360-do-danh-cho-ung-dung-google-street-view-5-

iris360 được trang bị 4 ống kính nằm phía trước của 4 bộ cảm biến 10 MP, bố trí ở các khoảng cách nhau 90 độ. Các ống kính được kích hoạt đồng thời, để ghi hình khi bấm nút chụp. Những hình ảnh kết quả được tự động ghép lại với nhau bằng phần mềm trong máy. Các hình ảnh cuối cùng ở định dạng JPEG và có góc nhìn lên tới 360 x 295 độ (sai số khoảng 5 độ), kích thước 8,000 x 4,000 pixels - file ảnh đầu ra có dung lượng nhỏ hơn 10 MB khi chụp chế độ 360 độ.

Máy có thể chụp được hình ảnh 360 độ có độ phân giải cao từ bốn cảm biến riêng biệt. Không phải mất thời gian cài đặt, iris360 cũng không yêu cầu kinh nghiệm về chụp ảnh để có thể hoạt động.

Chỉ với một thao tác nhấn, iris360 có thể cho ra ảnh chụp với độ phân giải lớn lên đến 8K hoặc hình ảnh HDR toàn cảnh trong vòng chưa đến hai phút, đồng thời cho phép tải lên các hình ảnh 360 độ trực tiếp lên các ứng dụng Google Maps và Street View.

Tùy chọn HDR trên máy có thể sử dụng nhiều giá trị phơi sáng khác nhau để có thể chụp được chi tiết rõ nét trong vùng tối và vùng sáng. Mỗi camera hoạt động độc lập để thiết lập độ phơi sáng và cân bằng trắng riêng cho từng khu vực của cảnh chụp, đồng thời cũng tự đưa ra khoảng cách tối ưu từ camera đến chủ thể, đảm bảo phối cảnh của bức ảnh sau khi ghép lại được mượt mà.

Pin của máy có thể hoạt động được khoảng 4 giờ, máy có khả năng chụp lên đến 400 hình ảnh từ mỗi lần sạc đầy và được điều khiển bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thông qua kết nối Wi-Fi.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể mua thêm một bộ chuyển đổi nguồn điện mua rời. GPS, độ nghiêng, xoay và cảm biến la bàn được tích hợp để định vị và điều chỉnh trong quá trình ghép ảnh. Các hình ảnh cuối cùng được xuất ra cũng sẵn sàng để upload lên các ứng dụng Google Maps và Street View trực tiếp thông qua các ứng dụng riêng.

Mặc dù iris360 đã được thiết kế với cảm hứng và mục đích dành cho Google, máy cũng tương thích với các nền tảng ảnh toàn cảnh khác. Các hình ảnh cuối cùng cũng có thể được chỉnh sửa bằng những phần mềm chỉnh sửa ảnh thông dụng khác.

Hiện người dùng đã có thể đặt hàng trước trên trang web của hãng. Iris 360 có giá từ 1,999 USD, đã bao gồm thuế và phí vận chuyển. Dự kiến lô hàng đầu tiên sẽ được xuất xưởng vào tháng 08/2015.
57Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.