NCTech Ra Mắt Camera Chụp Toàn Cảnh 360 Độ, Dành Cho Ứng Dụng Google Street View

10 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 26286)
NCTech Ra Mắt Camera Chụp Toàn Cảnh 360 Độ, Dành Cho Ứng Dụng Google Street View
blank
Nhà phát triển hệ thống hình ảnh thực tế NCTech đã ra mắt iris360™, một sản phẩm camera chụp toàn cảnh, được điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

iris360 có thiết kế nhỏ và nhẹ, nên rất dễ dàng trong việc vận chuyển và triển khai, có thể sử dụng trong cả hai môi trường trong nhà và ngoài trời.

nctech-ra-mat-camera-chup-toan-canh-360-do-danh-cho-ung-dung-google-street-view-2-
nctech-ra-mat-camera-chup-toan-canh-360-do-danh-cho-ung-dung-google-street-view-3-
nctech-ra-mat-camera-chup-toan-canh-360-do-danh-cho-ung-dung-google-street-view-4-
nctech-ra-mat-camera-chup-toan-canh-360-do-danh-cho-ung-dung-google-street-view-5-

iris360 được trang bị 4 ống kính nằm phía trước của 4 bộ cảm biến 10 MP, bố trí ở các khoảng cách nhau 90 độ. Các ống kính được kích hoạt đồng thời, để ghi hình khi bấm nút chụp. Những hình ảnh kết quả được tự động ghép lại với nhau bằng phần mềm trong máy. Các hình ảnh cuối cùng ở định dạng JPEG và có góc nhìn lên tới 360 x 295 độ (sai số khoảng 5 độ), kích thước 8,000 x 4,000 pixels - file ảnh đầu ra có dung lượng nhỏ hơn 10 MB khi chụp chế độ 360 độ.

Máy có thể chụp được hình ảnh 360 độ có độ phân giải cao từ bốn cảm biến riêng biệt. Không phải mất thời gian cài đặt, iris360 cũng không yêu cầu kinh nghiệm về chụp ảnh để có thể hoạt động.

Chỉ với một thao tác nhấn, iris360 có thể cho ra ảnh chụp với độ phân giải lớn lên đến 8K hoặc hình ảnh HDR toàn cảnh trong vòng chưa đến hai phút, đồng thời cho phép tải lên các hình ảnh 360 độ trực tiếp lên các ứng dụng Google Maps và Street View.

Tùy chọn HDR trên máy có thể sử dụng nhiều giá trị phơi sáng khác nhau để có thể chụp được chi tiết rõ nét trong vùng tối và vùng sáng. Mỗi camera hoạt động độc lập để thiết lập độ phơi sáng và cân bằng trắng riêng cho từng khu vực của cảnh chụp, đồng thời cũng tự đưa ra khoảng cách tối ưu từ camera đến chủ thể, đảm bảo phối cảnh của bức ảnh sau khi ghép lại được mượt mà.

Pin của máy có thể hoạt động được khoảng 4 giờ, máy có khả năng chụp lên đến 400 hình ảnh từ mỗi lần sạc đầy và được điều khiển bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thông qua kết nối Wi-Fi.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể mua thêm một bộ chuyển đổi nguồn điện mua rời. GPS, độ nghiêng, xoay và cảm biến la bàn được tích hợp để định vị và điều chỉnh trong quá trình ghép ảnh. Các hình ảnh cuối cùng được xuất ra cũng sẵn sàng để upload lên các ứng dụng Google Maps và Street View trực tiếp thông qua các ứng dụng riêng.

Mặc dù iris360 đã được thiết kế với cảm hứng và mục đích dành cho Google, máy cũng tương thích với các nền tảng ảnh toàn cảnh khác. Các hình ảnh cuối cùng cũng có thể được chỉnh sửa bằng những phần mềm chỉnh sửa ảnh thông dụng khác.

Hiện người dùng đã có thể đặt hàng trước trên trang web của hãng. Iris 360 có giá từ 1,999 USD, đã bao gồm thuế và phí vận chuyển. Dự kiến lô hàng đầu tiên sẽ được xuất xưởng vào tháng 08/2015.
57Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.