Facebook Hủy Bỏ Dự Án Bí Mật 500 Triệu USD Xây Dựng Vệ Tinh Cung Cấp Internet Cho Các Khu Vực Đang Phát Triển

11 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 18841)
Facebook Hủy Bỏ Dự Án Bí Mật 500 Triệu USD Xây Dựng Vệ Tinh Cung Cấp Internet Cho Các Khu Vực Đang Phát Triển
blank
Theo báo cáo từ trang The Information, Facebook đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng vệ tinh trị giá 500 triệu USD.

Theo kế hoạch, dự án về vệ tinh sẽ được dùng để cung cấp mạng Internet giá rẻ cho các nước đang phát triển. Nhưng dường như con số 500 triệu USD là quá cao, vì vậy kế hoạch đã bị huỷ bỏ trước khi được công bố.

Trước đó, Facebook vẫn đang tìm cách mở rộng truy cập Internet, đồng thời phổ biến trang mạng xã hội của mình đến gần hơn với các thị trường mới nổi. Một trong những giải pháp được đưa ra là Internet.org, một sáng kiến của Facebook có sự hợp tác của nhiều công ty, nhằm có thêm chi phí đầu tư dữ liệu tại nhiều quốc gia.

Nhưng không phải tất cả mọi nỗ lực của Facebook đều tập trung cho Internet.org. Thượng tuần tháng 06/2015, hãng cũng đã công bố ứng dụng Facebook Lite cho Andoird. Ứng dụng mới giúp những người dùng có băng thông thấp có thể truy cập Facebook một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Theo The Information, nếu dự án vệ tinh được xây dựng thì nó sẽ là một vệ tinh địa tĩnh, có khả năng cung cấp Internet cho nhiều quốc gia trên toàn cầu, nơi mà cơ sở hạ tầng Internet còn yếu. Và nếu Facebook vẫn giữ kế hoạch Internet giá rẻ, hãng có thể sẽ phải thuê vệ tinh của một nhà cung cấp khác.

Bằng cách cung cấp Internet cho các nước đang phát triển, Facebook sẽ là mạng xã hội đầu tiên tiếp cận thị trường mới mẻ với hàng tỷ người dùng.
510Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.