Facebook Hủy Bỏ Dự Án Bí Mật 500 Triệu USD Xây Dựng Vệ Tinh Cung Cấp Internet Cho Các Khu Vực Đang Phát Triển

11 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 19122)
Facebook Hủy Bỏ Dự Án Bí Mật 500 Triệu USD Xây Dựng Vệ Tinh Cung Cấp Internet Cho Các Khu Vực Đang Phát Triển
blank
Theo báo cáo từ trang The Information, Facebook đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng vệ tinh trị giá 500 triệu USD.

Theo kế hoạch, dự án về vệ tinh sẽ được dùng để cung cấp mạng Internet giá rẻ cho các nước đang phát triển. Nhưng dường như con số 500 triệu USD là quá cao, vì vậy kế hoạch đã bị huỷ bỏ trước khi được công bố.

Trước đó, Facebook vẫn đang tìm cách mở rộng truy cập Internet, đồng thời phổ biến trang mạng xã hội của mình đến gần hơn với các thị trường mới nổi. Một trong những giải pháp được đưa ra là Internet.org, một sáng kiến của Facebook có sự hợp tác của nhiều công ty, nhằm có thêm chi phí đầu tư dữ liệu tại nhiều quốc gia.

Nhưng không phải tất cả mọi nỗ lực của Facebook đều tập trung cho Internet.org. Thượng tuần tháng 06/2015, hãng cũng đã công bố ứng dụng Facebook Lite cho Andoird. Ứng dụng mới giúp những người dùng có băng thông thấp có thể truy cập Facebook một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Theo The Information, nếu dự án vệ tinh được xây dựng thì nó sẽ là một vệ tinh địa tĩnh, có khả năng cung cấp Internet cho nhiều quốc gia trên toàn cầu, nơi mà cơ sở hạ tầng Internet còn yếu. Và nếu Facebook vẫn giữ kế hoạch Internet giá rẻ, hãng có thể sẽ phải thuê vệ tinh của một nhà cung cấp khác.

Bằng cách cung cấp Internet cho các nước đang phát triển, Facebook sẽ là mạng xã hội đầu tiên tiếp cận thị trường mới mẻ với hàng tỷ người dùng.
510Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có đủ quyền hạn để cấm Mỹ sử dụng căn cứ chiến lược Incirlik và Kurecik nếu Washington áp đặt trừng phạt Ankara.
16 Tháng Mười Hai 2019
Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Brexit vốn được xem là "canh bạc" chính trị và kinh tế lớn nhất của nước Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, đại sứ Trung Quốc Wu Ken tại Đức cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa Berlin nếu họ loại Huawei Technologies Co. khỏi danh sách nhà cung cấp thiết bị không dây 5G.
16 Tháng Mười Hai 2019
đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã hoàn tất, giúp tăng gần gấp đôi hàng xuất khẩu Mỹ sang Trung Quốc.
16 Tháng Mười Hai 2019
Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời.