Facebook Hủy Bỏ Dự Án Bí Mật 500 Triệu USD Xây Dựng Vệ Tinh Cung Cấp Internet Cho Các Khu Vực Đang Phát Triển

11 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 19931)
Facebook Hủy Bỏ Dự Án Bí Mật 500 Triệu USD Xây Dựng Vệ Tinh Cung Cấp Internet Cho Các Khu Vực Đang Phát Triển
blank
Theo báo cáo từ trang The Information, Facebook đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng vệ tinh trị giá 500 triệu USD.

Theo kế hoạch, dự án về vệ tinh sẽ được dùng để cung cấp mạng Internet giá rẻ cho các nước đang phát triển. Nhưng dường như con số 500 triệu USD là quá cao, vì vậy kế hoạch đã bị huỷ bỏ trước khi được công bố.

Trước đó, Facebook vẫn đang tìm cách mở rộng truy cập Internet, đồng thời phổ biến trang mạng xã hội của mình đến gần hơn với các thị trường mới nổi. Một trong những giải pháp được đưa ra là Internet.org, một sáng kiến của Facebook có sự hợp tác của nhiều công ty, nhằm có thêm chi phí đầu tư dữ liệu tại nhiều quốc gia.

Nhưng không phải tất cả mọi nỗ lực của Facebook đều tập trung cho Internet.org. Thượng tuần tháng 06/2015, hãng cũng đã công bố ứng dụng Facebook Lite cho Andoird. Ứng dụng mới giúp những người dùng có băng thông thấp có thể truy cập Facebook một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Theo The Information, nếu dự án vệ tinh được xây dựng thì nó sẽ là một vệ tinh địa tĩnh, có khả năng cung cấp Internet cho nhiều quốc gia trên toàn cầu, nơi mà cơ sở hạ tầng Internet còn yếu. Và nếu Facebook vẫn giữ kế hoạch Internet giá rẻ, hãng có thể sẽ phải thuê vệ tinh của một nhà cung cấp khác.

Bằng cách cung cấp Internet cho các nước đang phát triển, Facebook sẽ là mạng xã hội đầu tiên tiếp cận thị trường mới mẻ với hàng tỷ người dùng.
510Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.