Cuộc Tấn Công Mạng Nhằm Vào Quốc Hội Đức Vẫn Còn Hoạt Động, Có Thể Tốn Đến Hàng Triệu EUR Để Thay Thế Hệ Thống Máy Tính

12 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 18470)
Cuộc Tấn Công Mạng Nhằm Vào Quốc Hội Đức Vẫn Còn Hoạt Động, Có Thể Tốn Đến Hàng Triệu EUR Để Thay Thế Hệ Thống Máy Tính
blank
Một cuộc tấn công mạng nhằm vào hạ viện Bundestag của Quốc Hội Đức, được công bố hồi tháng 05/2015, vẫn còn đánh cắp dữ liệu và có thể buộc các quan chức chi hàng triệu EUR để thay thế toàn bộ hệ thống máy tính.

Phiên bản trực tuyến của tạp chí tin tức Der Spiegel cũng đã trích dẫn những gì các chuyên gia tuyên bố trong một cuộc điều tra nội bộ, rằng có nhiều dấu hiệu cho thấy cơ quan tình báo Nga đã tiến hành cuộc tấn công.

Phát ngôn viên của hạ viện Bundestag hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vấn đề, và chính quyền Moscow vẫn chưa có bất cứ phản ứng gì. Quốc Hội và các nguồn tin an ninh mạng cho biết rằng các báo cáo đưa ra là “đáng tin cậy”.

Việc thay thế hơn 20,000 nghìn máy tính có thể tốn đến vài triệu EUR và mất đến vài tháng. Các phương tiện truyền thông cho biết tin tặc vẫn còn nhận được dữ liệu từ các máy tính của Bundestag.

Trang Spiegel dẫn lời một nguồn tin từ Quốc hội cho biết các “trojan” vẫn còn hoạt động. Chúng tấn công vào nơi người dùng bị lừa cài đặt phần mềm, và có thể đánh cắp dữ liệu từ máy tính của họ.

Hồi tháng 05/2015, phát ngôn viên của Quốc Hội cho biết các tin tặc không rõ nguồn gốc đã cố gắng xâm nhập vào hệ thống mạng dữ liệu.

Trong tháng 01/2015, các website của chính phủ Đức, bao gồm trang của Chancellor Angela Merkel, đã bị tấn công bởi một nhóm tin tặc yêu cầu chính quyền Berlin ngừng hỗ trợ chính phủ Ukraina, không lâu trước khi các nhà lãnh đạo của hai nước gặp gỡ.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.