Cuộc Tấn Công Mạng Nhằm Vào Quốc Hội Đức Vẫn Còn Hoạt Động, Có Thể Tốn Đến Hàng Triệu EUR Để Thay Thế Hệ Thống Máy Tính

12 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 18891)
Cuộc Tấn Công Mạng Nhằm Vào Quốc Hội Đức Vẫn Còn Hoạt Động, Có Thể Tốn Đến Hàng Triệu EUR Để Thay Thế Hệ Thống Máy Tính
blank
Một cuộc tấn công mạng nhằm vào hạ viện Bundestag của Quốc Hội Đức, được công bố hồi tháng 05/2015, vẫn còn đánh cắp dữ liệu và có thể buộc các quan chức chi hàng triệu EUR để thay thế toàn bộ hệ thống máy tính.

Phiên bản trực tuyến của tạp chí tin tức Der Spiegel cũng đã trích dẫn những gì các chuyên gia tuyên bố trong một cuộc điều tra nội bộ, rằng có nhiều dấu hiệu cho thấy cơ quan tình báo Nga đã tiến hành cuộc tấn công.

Phát ngôn viên của hạ viện Bundestag hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vấn đề, và chính quyền Moscow vẫn chưa có bất cứ phản ứng gì. Quốc Hội và các nguồn tin an ninh mạng cho biết rằng các báo cáo đưa ra là “đáng tin cậy”.

Việc thay thế hơn 20,000 nghìn máy tính có thể tốn đến vài triệu EUR và mất đến vài tháng. Các phương tiện truyền thông cho biết tin tặc vẫn còn nhận được dữ liệu từ các máy tính của Bundestag.

Trang Spiegel dẫn lời một nguồn tin từ Quốc hội cho biết các “trojan” vẫn còn hoạt động. Chúng tấn công vào nơi người dùng bị lừa cài đặt phần mềm, và có thể đánh cắp dữ liệu từ máy tính của họ.

Hồi tháng 05/2015, phát ngôn viên của Quốc Hội cho biết các tin tặc không rõ nguồn gốc đã cố gắng xâm nhập vào hệ thống mạng dữ liệu.

Trong tháng 01/2015, các website của chính phủ Đức, bao gồm trang của Chancellor Angela Merkel, đã bị tấn công bởi một nhóm tin tặc yêu cầu chính quyền Berlin ngừng hỗ trợ chính phủ Ukraina, không lâu trước khi các nhà lãnh đạo của hai nước gặp gỡ.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười 2019
Trong những trang trại ở sâu phía Nam Trung Quốc, xuất hiện những con heo khổng lồ với cân nặng tương đương với gấu Bắc Cực.
07 Tháng Mười 2019
Phần màn hình tai thỏ (Notch) của iPhone chắc chắn không phải là thứ đẹp đẽ được lòng người dùng. Và nó lại đang trở thành tâm điểm cho một vụ kiện với cáo buộc rằng quảng cáo của Apple về kích thước và độ phân giải màn hình trên iPhone X, XS và XS Max là sai sự thật khi tính cả các pixel (các điểm ảnh) không tồn tại do nó nằm vào phần tai thỏ.
07 Tháng Mười 2019
Tinh Vân Đầu Ngựa là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất trên bầu trời.
06 Tháng Mười 2019
Công nghệ OLED đang được dùng rộng rãi trên smartphone vì nhiều ưu điểm, như tương phản ấn tượng, màu đen sâu, mỏng hơn và nhẹ hơn LCD. Tuy nhiên, các điện thoại màn hình OLED hiện đang sử dụng phương pháp giảm độ sáng màn hình là Pulse Width Modulation (PWM). Nó khác với màn hình LCD sử dụng DC dimming, và nó khiến cho một số người dùng cảm thấy khó chịu. Tại sao PWM lại khiến một số người khó chịu còn DC dimming thì không?
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kì (U.S. House of Representatives Judiciary Committee) yêu cầu Spotify cung cấp thông tin liên quan đến những cáo buộc về việc Apple cạnh tranh không lành mạnh, tạo vị thế độc quyền mà Spotify đã khiếu kiện lên Ủy ban Châu Âu hồi tháng 03/2019.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, PayPal thông báo sẽ rút khỏi Hiệp hội tiền ảo Libra của Facebook.