Cuộc Tấn Công Mạng Nhằm Vào Quốc Hội Đức Vẫn Còn Hoạt Động, Có Thể Tốn Đến Hàng Triệu EUR Để Thay Thế Hệ Thống Máy Tính

12 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 18970)
Cuộc Tấn Công Mạng Nhằm Vào Quốc Hội Đức Vẫn Còn Hoạt Động, Có Thể Tốn Đến Hàng Triệu EUR Để Thay Thế Hệ Thống Máy Tính
blank
Một cuộc tấn công mạng nhằm vào hạ viện Bundestag của Quốc Hội Đức, được công bố hồi tháng 05/2015, vẫn còn đánh cắp dữ liệu và có thể buộc các quan chức chi hàng triệu EUR để thay thế toàn bộ hệ thống máy tính.

Phiên bản trực tuyến của tạp chí tin tức Der Spiegel cũng đã trích dẫn những gì các chuyên gia tuyên bố trong một cuộc điều tra nội bộ, rằng có nhiều dấu hiệu cho thấy cơ quan tình báo Nga đã tiến hành cuộc tấn công.

Phát ngôn viên của hạ viện Bundestag hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vấn đề, và chính quyền Moscow vẫn chưa có bất cứ phản ứng gì. Quốc Hội và các nguồn tin an ninh mạng cho biết rằng các báo cáo đưa ra là “đáng tin cậy”.

Việc thay thế hơn 20,000 nghìn máy tính có thể tốn đến vài triệu EUR và mất đến vài tháng. Các phương tiện truyền thông cho biết tin tặc vẫn còn nhận được dữ liệu từ các máy tính của Bundestag.

Trang Spiegel dẫn lời một nguồn tin từ Quốc hội cho biết các “trojan” vẫn còn hoạt động. Chúng tấn công vào nơi người dùng bị lừa cài đặt phần mềm, và có thể đánh cắp dữ liệu từ máy tính của họ.

Hồi tháng 05/2015, phát ngôn viên của Quốc Hội cho biết các tin tặc không rõ nguồn gốc đã cố gắng xâm nhập vào hệ thống mạng dữ liệu.

Trong tháng 01/2015, các website của chính phủ Đức, bao gồm trang của Chancellor Angela Merkel, đã bị tấn công bởi một nhóm tin tặc yêu cầu chính quyền Berlin ngừng hỗ trợ chính phủ Ukraina, không lâu trước khi các nhà lãnh đạo của hai nước gặp gỡ.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.