Cuộc Tấn Công Mạng Nhằm Vào Quốc Hội Đức Vẫn Còn Hoạt Động, Có Thể Tốn Đến Hàng Triệu EUR Để Thay Thế Hệ Thống Máy Tính

12 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 19331)
Cuộc Tấn Công Mạng Nhằm Vào Quốc Hội Đức Vẫn Còn Hoạt Động, Có Thể Tốn Đến Hàng Triệu EUR Để Thay Thế Hệ Thống Máy Tính
blank
Một cuộc tấn công mạng nhằm vào hạ viện Bundestag của Quốc Hội Đức, được công bố hồi tháng 05/2015, vẫn còn đánh cắp dữ liệu và có thể buộc các quan chức chi hàng triệu EUR để thay thế toàn bộ hệ thống máy tính.

Phiên bản trực tuyến của tạp chí tin tức Der Spiegel cũng đã trích dẫn những gì các chuyên gia tuyên bố trong một cuộc điều tra nội bộ, rằng có nhiều dấu hiệu cho thấy cơ quan tình báo Nga đã tiến hành cuộc tấn công.

Phát ngôn viên của hạ viện Bundestag hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vấn đề, và chính quyền Moscow vẫn chưa có bất cứ phản ứng gì. Quốc Hội và các nguồn tin an ninh mạng cho biết rằng các báo cáo đưa ra là “đáng tin cậy”.

Việc thay thế hơn 20,000 nghìn máy tính có thể tốn đến vài triệu EUR và mất đến vài tháng. Các phương tiện truyền thông cho biết tin tặc vẫn còn nhận được dữ liệu từ các máy tính của Bundestag.

Trang Spiegel dẫn lời một nguồn tin từ Quốc hội cho biết các “trojan” vẫn còn hoạt động. Chúng tấn công vào nơi người dùng bị lừa cài đặt phần mềm, và có thể đánh cắp dữ liệu từ máy tính của họ.

Hồi tháng 05/2015, phát ngôn viên của Quốc Hội cho biết các tin tặc không rõ nguồn gốc đã cố gắng xâm nhập vào hệ thống mạng dữ liệu.

Trong tháng 01/2015, các website của chính phủ Đức, bao gồm trang của Chancellor Angela Merkel, đã bị tấn công bởi một nhóm tin tặc yêu cầu chính quyền Berlin ngừng hỗ trợ chính phủ Ukraina, không lâu trước khi các nhà lãnh đạo của hai nước gặp gỡ.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2019
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
21 Tháng Giêng 2019
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
21 Tháng Giêng 2019
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy?
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.