Cuộc Tấn Công Mạng Nhằm Vào Quốc Hội Đức Vẫn Còn Hoạt Động, Có Thể Tốn Đến Hàng Triệu EUR Để Thay Thế Hệ Thống Máy Tính

12 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 19465)
Cuộc Tấn Công Mạng Nhằm Vào Quốc Hội Đức Vẫn Còn Hoạt Động, Có Thể Tốn Đến Hàng Triệu EUR Để Thay Thế Hệ Thống Máy Tính
blank
Một cuộc tấn công mạng nhằm vào hạ viện Bundestag của Quốc Hội Đức, được công bố hồi tháng 05/2015, vẫn còn đánh cắp dữ liệu và có thể buộc các quan chức chi hàng triệu EUR để thay thế toàn bộ hệ thống máy tính.

Phiên bản trực tuyến của tạp chí tin tức Der Spiegel cũng đã trích dẫn những gì các chuyên gia tuyên bố trong một cuộc điều tra nội bộ, rằng có nhiều dấu hiệu cho thấy cơ quan tình báo Nga đã tiến hành cuộc tấn công.

Phát ngôn viên của hạ viện Bundestag hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vấn đề, và chính quyền Moscow vẫn chưa có bất cứ phản ứng gì. Quốc Hội và các nguồn tin an ninh mạng cho biết rằng các báo cáo đưa ra là “đáng tin cậy”.

Việc thay thế hơn 20,000 nghìn máy tính có thể tốn đến vài triệu EUR và mất đến vài tháng. Các phương tiện truyền thông cho biết tin tặc vẫn còn nhận được dữ liệu từ các máy tính của Bundestag.

Trang Spiegel dẫn lời một nguồn tin từ Quốc hội cho biết các “trojan” vẫn còn hoạt động. Chúng tấn công vào nơi người dùng bị lừa cài đặt phần mềm, và có thể đánh cắp dữ liệu từ máy tính của họ.

Hồi tháng 05/2015, phát ngôn viên của Quốc Hội cho biết các tin tặc không rõ nguồn gốc đã cố gắng xâm nhập vào hệ thống mạng dữ liệu.

Trong tháng 01/2015, các website của chính phủ Đức, bao gồm trang của Chancellor Angela Merkel, đã bị tấn công bởi một nhóm tin tặc yêu cầu chính quyền Berlin ngừng hỗ trợ chính phủ Ukraina, không lâu trước khi các nhà lãnh đạo của hai nước gặp gỡ.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.