Amazon Đang Giúp Xây Dựng Trang Trại Điện Mặt Trời

12 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 18754)
Amazon Đang Giúp Xây Dựng Trang Trại Điện Mặt Trời
blank
Amazon đang thực hiện một ý tưởng được gợi ý từ Apple: sử dụng năng lượng mặt trời.

Amazon đã công bố rằng công ty đang hỗ trợ việc xây dựng và hoạt động của một trang trại điện mặt trời 80 MW tại Virginiam, và cho biết việc tạo ra năng lượng hằng năm sẽ đủ cho 15,000 hộ gia đình.

Amazon đã có kế hoạch sử dụng điện mặt trời để hỗ trợ cho các trung tâm dữ liệu của mình, và muốn vận hành bằng cách sử dụng toàn bộ năng lượng tái tạo. Mục tiêu này được công bố hồi năm 2014, và Amazon cho biết rằng 1/4 năng lượng cho thể được tái tạo. Các trang trại điện mặt trời dự kiến sẽ mở cửa và vận hành vào tháng 10/2016.

Hiện vẫn chưa biết Amazon sẽ sử dụng bao nhiêu năng lượng mặt trời cho chính mình và công ty sẽ đóng góp bao nhiêu cho trang trại này, hiện đang được xây dựng bởi Community Energy.


Tuy nhiên, điều này cho thấy rằng nếu các năng lượng được sử dụng bởi Amazon ngày càng nhiều thì công ty sẽ tiếp tục xây dựng những trung tâm dữ liệu mới gần đó. Điều này cũng là một sự thay đổi khuynh hướng phát triển cho Amazon, sau khi công ty chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo.

Về phía Apple, công ty cho biết rằng tất cả các trung tâm dữ liệu, cửa hàng, văn phòng của tại Hoa Kỳ sẽ vận hành bằng năng lượng tái tạo. Facebook cũng đã mở cửa trung tâm dữ liệu vận hành hoàn toàn bằng năng lượng gió vào năm 2015.

Hiện Amazon cũng đang cố gắng sử dụng năng lượng gió khi công bố các kế hoạch hỗ trợ việc xây dựng nông trại 150 MW tại Indiana hồi tháng 01/2015. Nông trại này sẽ bắt đầu hoạt động vào 01/2016.
55Vote
42Vote
38Vote
210Vote
16Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.