Amazon Đang Giúp Xây Dựng Trang Trại Điện Mặt Trời

12 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 19503)
Amazon Đang Giúp Xây Dựng Trang Trại Điện Mặt Trời
blank
Amazon đang thực hiện một ý tưởng được gợi ý từ Apple: sử dụng năng lượng mặt trời.

Amazon đã công bố rằng công ty đang hỗ trợ việc xây dựng và hoạt động của một trang trại điện mặt trời 80 MW tại Virginiam, và cho biết việc tạo ra năng lượng hằng năm sẽ đủ cho 15,000 hộ gia đình.

Amazon đã có kế hoạch sử dụng điện mặt trời để hỗ trợ cho các trung tâm dữ liệu của mình, và muốn vận hành bằng cách sử dụng toàn bộ năng lượng tái tạo. Mục tiêu này được công bố hồi năm 2014, và Amazon cho biết rằng 1/4 năng lượng cho thể được tái tạo. Các trang trại điện mặt trời dự kiến sẽ mở cửa và vận hành vào tháng 10/2016.

Hiện vẫn chưa biết Amazon sẽ sử dụng bao nhiêu năng lượng mặt trời cho chính mình và công ty sẽ đóng góp bao nhiêu cho trang trại này, hiện đang được xây dựng bởi Community Energy.


Tuy nhiên, điều này cho thấy rằng nếu các năng lượng được sử dụng bởi Amazon ngày càng nhiều thì công ty sẽ tiếp tục xây dựng những trung tâm dữ liệu mới gần đó. Điều này cũng là một sự thay đổi khuynh hướng phát triển cho Amazon, sau khi công ty chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo.

Về phía Apple, công ty cho biết rằng tất cả các trung tâm dữ liệu, cửa hàng, văn phòng của tại Hoa Kỳ sẽ vận hành bằng năng lượng tái tạo. Facebook cũng đã mở cửa trung tâm dữ liệu vận hành hoàn toàn bằng năng lượng gió vào năm 2015.

Hiện Amazon cũng đang cố gắng sử dụng năng lượng gió khi công bố các kế hoạch hỗ trợ việc xây dựng nông trại 150 MW tại Indiana hồi tháng 01/2015. Nông trại này sẽ bắt đầu hoạt động vào 01/2016.
55Vote
42Vote
38Vote
210Vote
16Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.