Apple Giải Thích Vì Sao iPhone Cần Ít Bộ Nhớ Lưu Trữ

Friday, June 12, 201510:00 PM(View: 21489)
Apple Giải Thích Vì Sao iPhone Cần Ít Bộ Nhớ Lưu Trữ
blank
Kênh trực tuyến “The Talk Show” của trang Daring Fireball đã phỏng vấn Phil Schiller, Phó chủ tịch cấp cao mảng tiếp thị toàn cầu của Apple.

Phil Schiller đã đưa ra những câu trả lời xác đáng nhất cho loạt câu hỏi không quá mới mẻ: “Tại sao Apple vẫn trung thành với việc cho ra mắt các phiên bản iPhone 16GB giá thấp nhất?” hay “Tại sao MacBook mới chỉ có một cổng USB?”…

Caption 2: Phil Schiller, Phó chủ tịch cấp cao mảng tiếp thị toàn cầu của Apple

Về chủ đề iPhone, trong một thời đại mà mọi tin tức đều được lan truyền với tốc độ chóng mặt, dung lượng các file ảnh và video cũng không ngừng được gia tăng tỷ lệ thuận với những công nghệ hiển thị mới nhất, bộ nhớ lưu trữ luôn là vấn đề mà người dùng lẫn các nhà sản xuất quan tâm. Ấy vậy mà Apple dường như lại đứng ngoài cuộc đua, khi vẫn tiếp tục bán ra các mẫu iPhone có dung lượng thấp nhất 16 GB. Vì sao?

Trả lời cho câu hỏi này, Phil Schiller cho biết, Apple không tiến hành tăng dung lượng bộ nhớ trong trên iPhone, với lý do chính bởi người dùng đang dần quen với cách lưu trữ hình ảnh và tài liệu trên iCloud nhiều hơn. Có thể thấy, Apple dường như vẫn tin tưởng rằng iCloud có thể san sẻ hữu hiệu công việc cùng bộ nhớ trong.

Đồng thời, Schiller cũng giải thích rằng, việc không nâng cấp bộ nhớ trong còn là một cách hiệu quả để Apple có thể cân bằng được giữa chi phí sản xuất và chất lượng tổng quan của thiết bị.

Có nghĩa là, nếu như Apple không phải tốn thêm chi phí để nâng cấp bộ nhớ thì hãng có thể dùng khoản chi phí đó để nâng cấp chất lượng cho các bộ phận khác, ví dụ như camera hay các tính năng khác.

Được biết, Apple cung cấp cho người dùng iCloud 5 GB dung lượng miễn phí, nếu muốn có thêm dung lượng, người dùng cần trả phí hàng tháng.

Ngoài ra, Apple cũng đã tiết lộ iOS 9 sẽ nằm trong kế hoạch nhằm cắt giảm thêm dung lượng hệ điều hành trên iPhone, qua đó tăng thêm dung lượng trống cho người dùng. Theo đó, iOS 9 chỉ yêu cầu 1.3 GB không gian trống để cài đặt.

Khi được hỏi thêm về thiên hướng mỏng hóa thiết bị, và mối liên quan tới dung lượng pin đang ngày càng cấp thiết, với việc có quá nhiều ứng dụng nặng, hay phải kết nối thêm phụ kiện như Apple Watch, Schiller khẳng định: “Một sản phẩm trông dày hơn với một nguồn pin lớn hơn, sẽ đồng nghĩa với việc máy nặng hơn, tốn kém chi phí và sạc lâu hơn”

Apple sẽ nỗ lực tối đa để tìm ra những tiêu chí thật sự phù hợp nhất, từ kích thước tới độ dày, để cân bằng được giữa thiết kế tổng quan và thời lượng pin. Và đó là lý do vì sao công ty hiện vẫn trung thành với những thiết kế siêu mỏng, đồng thời không ngừng cải tiến phần mềm, công nghệ để hỗ trợ tiết kiệm pin.

Cuối cùng, một vấn đề nữa cũng được giới công nghệ quan tâm là: “Tại sao MacBook phiên bản 12 inch mới lại chỉ có duy nhất một cổng USB Type-C”.

Schiller cũng không ngần ngại đưa ra câu trả lời rằng đây có thể là một bước đi “mạo hiểm” của Apple, nhằm đánh đổi lấy thiết kế siêu mỏng.

Có thể nó sẽ khiến MacBook trở thành một sản phẩm chỉ dành cho số ít người dùng, như Schiller đã thừa nhận. Nhưng ông cũng khẳng định: “Nếu chúng ta cứ đi theo một khuôn khổ nhất định, không dám thay đổi, thì còn đâu cái gọi là nhiệt huyết? Chúng ta phải chấp nhận rủi ro. Đó là một Apple mà tôi mong muốn – một Apple táo bạo, chấp nhận thách thức và rủi ro, để tích cực phát triển”
517Vote
41Vote
36Vote
23Vote
16Vote
3.633
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, December 17, 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
Thursday, December 17, 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
Thursday, December 17, 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
Thursday, December 17, 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
Thursday, December 17, 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
Wednesday, December 16, 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.