Thiết Bị Mới Của BlackBerry Có Thể Sẽ Được Trang Bị Hệ Điều Hành Android

13 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 21109)
Thiết Bị Mới Của BlackBerry Có Thể Sẽ Được Trang Bị Hệ Điều Hành Android
blank
Một số nguồn tin cho biết BlackBerry đang xem xét việc lần đầu trang bị hệ điều hành Android của Google cho chiếc smartphone sắp ra mắt của hãng. Động thái có thể xem như một sự thừa nhận rằng, các dòng sản phẩm được tân trang lại của BlackBerry đã không hấp dẫn được nhiều người dùng.

Động thái mới là sự quay đầu của BlackBerry, sau khi bỏ rơi Android để ưu ái cho OS BlackBerry 10 của hãng, với hy vọng sẽ có lại được thị trường đã mất trong tay Apple và hàng loạt thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Một nguồn tin giấu tên cho biết, việc chuyển sang sử dụng Android là một phần chiến lược của BlackBerry, nhằm tập trung vào việc quản lý phần mềm và thiết bị. BlackBerry, từng thống trị doanh số bán smartphone, hiện có thị phần dưới 1%.

Vẫn chưa rõ liệu động thái sử dụng Android có đánh dấu sự kết thúc của các thiết bị chạy BlackBerry 10 hay không. BlackBerry 10 từng rất được phô trương hồi đầu năm 2013. Dù nhận được các nhận xét tích cực ban đầu, các thiết bị BlackBerry được ra mắt sau đó đã không thể cạnh tranh với Apple và Android, vì thiếu các ứng dụng có tên tuổi.

BlackBerry đã không đưa ra bình luận gì về các tin đồn và suy đoán, nhưng cam kết hệ điều hành BlackBerry 10 vẫn sẽ cung cấp các tiện ích về hiệu suất và bảo mật chưa từng có.

Hiện phát ngôn viên của Google cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Giám đốc điều hành BlackBerry – John Chen đang dựa vào hệ thống quản lý thiết bị mới của công ty, BES 12, cho phép các khách hàng doanh nghiệp và chính phủ không chỉ quản lý các thiết bị BlackBerry trên mạng nội bộ, mà còn bao gồm các thiết bị được vận hành bởi nền tảng Android, iOS và Windows của Microsoft.


Một trong những khó khăn mà công ty phải đối mặt trong sự thay đổi này là thuyết phục các khách hàng lớn rằng, phần mềm quản lý thiết bị của công ty có thể làm việc trên nhiều nền tảng khác nhau.

Các nguồn tin cho biết, bằng việc ra mắt thiết bị chạy hệ điều hành Android của BlackBerry, công ty đã chứng minh cho những ý kiến hoài nghi rằng hệ thống quản lý BES 12 không chỉ có thể quản lý, mà còn an toàn cho các smartphone và tablet chạy hệ điều hành của các đối thủ.

BlackBerry có lẽ sẽ trang bị hệ điều hành Android trên dòng sản phẩm nắp trượt sắp ra mắt vào mùa thu 2015. Thiết bị mới sẽ kết hợp màn hình cảm ứng với bàn phím vật lý, để người dùng có thể sử dụng nếu muốn.

Trước đó, BlackBerry đã công bố thiết bị nắp trượt mới tại cuộc triển lãm di động toàn cầu, diễn ra tại Barcelona vào tháng 03/2015, nhưng đã không cung cấp chi tiết về thiết bị.

Bằng việc trang bị cả màn hình cảm ứng và bàn phím vật lý trên smartphone mới, BlackBerry hy vọng sẽ có thể chen chân vào thị trường màn hình cảm ứng Android. Nguồn tin cũng cho biết nếu BlackBerry phát triển kế hoạch ra mắt một thiết bị Android, thì có thể sẽ đi kèm với một số tính năng được cấp bằng sáng chế trong hệ điều hành BlackBerry 10 của hãng.

Vào tháng 03/2015, BlackBerry đã thông báo rằng công ty dự định cung cấp các công cụ truyền thông, năng suất và bảo mật được cấp bằng sáng chế cho bất kỳ thiết bị nào chạy hệ điều hành iOS, Android hay Windows.

BlackBerry cũng đang có kế hoạch cung cấp nhiều tính năng hơn trên các thiết bị của đối thủ, bao gồm BlackBerry Hub và các khả năng đoán trước văn bản trên bàn phím ảo của công ty.
58Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.