Thiết Bị Mới Của BlackBerry Có Thể Sẽ Được Trang Bị Hệ Điều Hành Android

13 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 21775)
Thiết Bị Mới Của BlackBerry Có Thể Sẽ Được Trang Bị Hệ Điều Hành Android
blank
Một số nguồn tin cho biết BlackBerry đang xem xét việc lần đầu trang bị hệ điều hành Android của Google cho chiếc smartphone sắp ra mắt của hãng. Động thái có thể xem như một sự thừa nhận rằng, các dòng sản phẩm được tân trang lại của BlackBerry đã không hấp dẫn được nhiều người dùng.

Động thái mới là sự quay đầu của BlackBerry, sau khi bỏ rơi Android để ưu ái cho OS BlackBerry 10 của hãng, với hy vọng sẽ có lại được thị trường đã mất trong tay Apple và hàng loạt thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Một nguồn tin giấu tên cho biết, việc chuyển sang sử dụng Android là một phần chiến lược của BlackBerry, nhằm tập trung vào việc quản lý phần mềm và thiết bị. BlackBerry, từng thống trị doanh số bán smartphone, hiện có thị phần dưới 1%.

Vẫn chưa rõ liệu động thái sử dụng Android có đánh dấu sự kết thúc của các thiết bị chạy BlackBerry 10 hay không. BlackBerry 10 từng rất được phô trương hồi đầu năm 2013. Dù nhận được các nhận xét tích cực ban đầu, các thiết bị BlackBerry được ra mắt sau đó đã không thể cạnh tranh với Apple và Android, vì thiếu các ứng dụng có tên tuổi.

BlackBerry đã không đưa ra bình luận gì về các tin đồn và suy đoán, nhưng cam kết hệ điều hành BlackBerry 10 vẫn sẽ cung cấp các tiện ích về hiệu suất và bảo mật chưa từng có.

Hiện phát ngôn viên của Google cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Giám đốc điều hành BlackBerry – John Chen đang dựa vào hệ thống quản lý thiết bị mới của công ty, BES 12, cho phép các khách hàng doanh nghiệp và chính phủ không chỉ quản lý các thiết bị BlackBerry trên mạng nội bộ, mà còn bao gồm các thiết bị được vận hành bởi nền tảng Android, iOS và Windows của Microsoft.


Một trong những khó khăn mà công ty phải đối mặt trong sự thay đổi này là thuyết phục các khách hàng lớn rằng, phần mềm quản lý thiết bị của công ty có thể làm việc trên nhiều nền tảng khác nhau.

Các nguồn tin cho biết, bằng việc ra mắt thiết bị chạy hệ điều hành Android của BlackBerry, công ty đã chứng minh cho những ý kiến hoài nghi rằng hệ thống quản lý BES 12 không chỉ có thể quản lý, mà còn an toàn cho các smartphone và tablet chạy hệ điều hành của các đối thủ.

BlackBerry có lẽ sẽ trang bị hệ điều hành Android trên dòng sản phẩm nắp trượt sắp ra mắt vào mùa thu 2015. Thiết bị mới sẽ kết hợp màn hình cảm ứng với bàn phím vật lý, để người dùng có thể sử dụng nếu muốn.

Trước đó, BlackBerry đã công bố thiết bị nắp trượt mới tại cuộc triển lãm di động toàn cầu, diễn ra tại Barcelona vào tháng 03/2015, nhưng đã không cung cấp chi tiết về thiết bị.

Bằng việc trang bị cả màn hình cảm ứng và bàn phím vật lý trên smartphone mới, BlackBerry hy vọng sẽ có thể chen chân vào thị trường màn hình cảm ứng Android. Nguồn tin cũng cho biết nếu BlackBerry phát triển kế hoạch ra mắt một thiết bị Android, thì có thể sẽ đi kèm với một số tính năng được cấp bằng sáng chế trong hệ điều hành BlackBerry 10 của hãng.

Vào tháng 03/2015, BlackBerry đã thông báo rằng công ty dự định cung cấp các công cụ truyền thông, năng suất và bảo mật được cấp bằng sáng chế cho bất kỳ thiết bị nào chạy hệ điều hành iOS, Android hay Windows.

BlackBerry cũng đang có kế hoạch cung cấp nhiều tính năng hơn trên các thiết bị của đối thủ, bao gồm BlackBerry Hub và các khả năng đoán trước văn bản trên bàn phím ảo của công ty.
58Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.