Thiết Bị Mới Của BlackBerry Có Thể Sẽ Được Trang Bị Hệ Điều Hành Android

13 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 22137)
Thiết Bị Mới Của BlackBerry Có Thể Sẽ Được Trang Bị Hệ Điều Hành Android
blank
Một số nguồn tin cho biết BlackBerry đang xem xét việc lần đầu trang bị hệ điều hành Android của Google cho chiếc smartphone sắp ra mắt của hãng. Động thái có thể xem như một sự thừa nhận rằng, các dòng sản phẩm được tân trang lại của BlackBerry đã không hấp dẫn được nhiều người dùng.

Động thái mới là sự quay đầu của BlackBerry, sau khi bỏ rơi Android để ưu ái cho OS BlackBerry 10 của hãng, với hy vọng sẽ có lại được thị trường đã mất trong tay Apple và hàng loạt thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Một nguồn tin giấu tên cho biết, việc chuyển sang sử dụng Android là một phần chiến lược của BlackBerry, nhằm tập trung vào việc quản lý phần mềm và thiết bị. BlackBerry, từng thống trị doanh số bán smartphone, hiện có thị phần dưới 1%.

Vẫn chưa rõ liệu động thái sử dụng Android có đánh dấu sự kết thúc của các thiết bị chạy BlackBerry 10 hay không. BlackBerry 10 từng rất được phô trương hồi đầu năm 2013. Dù nhận được các nhận xét tích cực ban đầu, các thiết bị BlackBerry được ra mắt sau đó đã không thể cạnh tranh với Apple và Android, vì thiếu các ứng dụng có tên tuổi.

BlackBerry đã không đưa ra bình luận gì về các tin đồn và suy đoán, nhưng cam kết hệ điều hành BlackBerry 10 vẫn sẽ cung cấp các tiện ích về hiệu suất và bảo mật chưa từng có.

Hiện phát ngôn viên của Google cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Giám đốc điều hành BlackBerry – John Chen đang dựa vào hệ thống quản lý thiết bị mới của công ty, BES 12, cho phép các khách hàng doanh nghiệp và chính phủ không chỉ quản lý các thiết bị BlackBerry trên mạng nội bộ, mà còn bao gồm các thiết bị được vận hành bởi nền tảng Android, iOS và Windows của Microsoft.


Một trong những khó khăn mà công ty phải đối mặt trong sự thay đổi này là thuyết phục các khách hàng lớn rằng, phần mềm quản lý thiết bị của công ty có thể làm việc trên nhiều nền tảng khác nhau.

Các nguồn tin cho biết, bằng việc ra mắt thiết bị chạy hệ điều hành Android của BlackBerry, công ty đã chứng minh cho những ý kiến hoài nghi rằng hệ thống quản lý BES 12 không chỉ có thể quản lý, mà còn an toàn cho các smartphone và tablet chạy hệ điều hành của các đối thủ.

BlackBerry có lẽ sẽ trang bị hệ điều hành Android trên dòng sản phẩm nắp trượt sắp ra mắt vào mùa thu 2015. Thiết bị mới sẽ kết hợp màn hình cảm ứng với bàn phím vật lý, để người dùng có thể sử dụng nếu muốn.

Trước đó, BlackBerry đã công bố thiết bị nắp trượt mới tại cuộc triển lãm di động toàn cầu, diễn ra tại Barcelona vào tháng 03/2015, nhưng đã không cung cấp chi tiết về thiết bị.

Bằng việc trang bị cả màn hình cảm ứng và bàn phím vật lý trên smartphone mới, BlackBerry hy vọng sẽ có thể chen chân vào thị trường màn hình cảm ứng Android. Nguồn tin cũng cho biết nếu BlackBerry phát triển kế hoạch ra mắt một thiết bị Android, thì có thể sẽ đi kèm với một số tính năng được cấp bằng sáng chế trong hệ điều hành BlackBerry 10 của hãng.

Vào tháng 03/2015, BlackBerry đã thông báo rằng công ty dự định cung cấp các công cụ truyền thông, năng suất và bảo mật được cấp bằng sáng chế cho bất kỳ thiết bị nào chạy hệ điều hành iOS, Android hay Windows.

BlackBerry cũng đang có kế hoạch cung cấp nhiều tính năng hơn trên các thiết bị của đối thủ, bao gồm BlackBerry Hub và các khả năng đoán trước văn bản trên bàn phím ảo của công ty.
58Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, Apple đã giảm giá bán của iPhone XR tại Nhật Bản. Việc giảm giá sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần tiếp theo, nhưng báo cáo không cho biết mức giá giảm chính xác là bao nhiêu.
23 Tháng Mười Một 2018
Ngày 17/11/2018, chỉ một giờ trước khi mặt trời mọc, một thiên thạch sáng chói và đầy màu sắc lóe lên qua khoảng trời trước bình minh trong lành. Bên trên một biển mây, khoảnh khắc buổi sáng mùa thu ấn tượng được chụp từ Hochblauen, một đỉnh núi cao 1165 mét ở Rừng Đen (Black Forest) miền nam nước Đức.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.
23 Tháng Mười Một 2018
Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.