Samsung Nhận Được Bằng Sáng Chế Về Chiếc Máy Tính Bảng Có Thể Gập

13 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 20126)
Samsung Nhận Được Bằng Sáng Chế Về Chiếc Máy Tính Bảng Có Thể Gập
blank
Không còn xa lạ rằng một trong những vấn đề mà Samsung đang tập trung nghiên cứu những năm gần đây là màn hình. Đã có nhiều nguồn tin về các hình ảnh nguyên mẫu màn hình dẻo và có thể gập lại từ Samsung. Hay thậm chí chiếc Galaxy S6 Edge đang được phát hành cũng là một bước đột phá với màn hình cong 2 bên.

Phòng sở hữu trí tuệ Hàn Quốc đã công bố thêm một bằng sáng chế về thiết kế, có thể cho thấy rõ hơn ý tưởng của những thiết bị có thể gập được mà Samsung sẽ ra mắt trong tương lai.

Samsung đã đệ đơn ghi danh cho bằng sáng chế số 30-0757696 vào tháng 11/2013. Đến tháng 06/2015, bằng sáng chế đã được văn phòng sở hữu trí tuệ Hàn Quốc công bố.

Bằng sáng chế mô tả về kiểu dáng thiết kế, cho thấy thiết kế thực của thiết bị hoặc ít nhất là một số bộ phận của thiết bị trong đó.


Theo đó, một chiếc máy tính bảng, hoặc một chiếc smartphone lớn, có thiết kế để có thể gập. Thiết bị có 2 đường nối và màn hình linh hoạt, cho phép gấp làm 3 phần. Có thể thấy hướng đi của Samsung trong việc thiết kế và xây dựng những thiết bị có khả năng chuyển đổi linh hoạt. Một chiếc smartphone có thể mở ra thành một chiếc máy tính bảng, hay một chiếc máy tính bảng có thể biến thành một màn hình khổ rộng.

Hiển nhiên là vẫn còn nhiều khó khăn về mặt công nghệ để Samsung có thể tạo nên một thiết bị linh hoạt, có thể gập được như ý muốn. Nhưng với vị thế là một công ty nắm trong tay nhiều thế mạnh về sản xuất phần cứng, thì người dùng có thể hy vọng vào một tương lai có nhiều thiết bị công nghệ hiện đại và linh hoạt hơn.
511Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
4.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.