Samsung Nhận Được Bằng Sáng Chế Về Chiếc Máy Tính Bảng Có Thể Gập

13 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 20154)
Samsung Nhận Được Bằng Sáng Chế Về Chiếc Máy Tính Bảng Có Thể Gập
blank
Không còn xa lạ rằng một trong những vấn đề mà Samsung đang tập trung nghiên cứu những năm gần đây là màn hình. Đã có nhiều nguồn tin về các hình ảnh nguyên mẫu màn hình dẻo và có thể gập lại từ Samsung. Hay thậm chí chiếc Galaxy S6 Edge đang được phát hành cũng là một bước đột phá với màn hình cong 2 bên.

Phòng sở hữu trí tuệ Hàn Quốc đã công bố thêm một bằng sáng chế về thiết kế, có thể cho thấy rõ hơn ý tưởng của những thiết bị có thể gập được mà Samsung sẽ ra mắt trong tương lai.

Samsung đã đệ đơn ghi danh cho bằng sáng chế số 30-0757696 vào tháng 11/2013. Đến tháng 06/2015, bằng sáng chế đã được văn phòng sở hữu trí tuệ Hàn Quốc công bố.

Bằng sáng chế mô tả về kiểu dáng thiết kế, cho thấy thiết kế thực của thiết bị hoặc ít nhất là một số bộ phận của thiết bị trong đó.


Theo đó, một chiếc máy tính bảng, hoặc một chiếc smartphone lớn, có thiết kế để có thể gập. Thiết bị có 2 đường nối và màn hình linh hoạt, cho phép gấp làm 3 phần. Có thể thấy hướng đi của Samsung trong việc thiết kế và xây dựng những thiết bị có khả năng chuyển đổi linh hoạt. Một chiếc smartphone có thể mở ra thành một chiếc máy tính bảng, hay một chiếc máy tính bảng có thể biến thành một màn hình khổ rộng.

Hiển nhiên là vẫn còn nhiều khó khăn về mặt công nghệ để Samsung có thể tạo nên một thiết bị linh hoạt, có thể gập được như ý muốn. Nhưng với vị thế là một công ty nắm trong tay nhiều thế mạnh về sản xuất phần cứng, thì người dùng có thể hy vọng vào một tương lai có nhiều thiết bị công nghệ hiện đại và linh hoạt hơn.
511Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
4.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.