Holus: Các Nội Dung Số Có Thể Sẽ Được Trình Chiếu Dưới Dạng Ảnh Ảo 3 Chiều

13 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 19920)
Holus: Các Nội Dung Số Có Thể Sẽ Được Trình Chiếu Dưới Dạng Ảnh Ảo 3 Chiều
blank
Một viễn cảnh trong tương lai không xa: chúng ta sẽ ngồi xung quanh một cái hộp, hoặc bàn – được đặt ở giữa phòng; chứ không phải ngồi trước một chiếc TV – được đặt ở 1 góc nhà.

Công ty khởi nghiệp H+Technology, đến từ Canada, đã phát triển một chiếc màn hình holographic có hình dạng giống lò vi sóng có tên gọi Holus. Holus có thể chuyển đổi và trình chiếu mọi nội dung kỹ thuật số lưu trên máy tính, máy tính bảng hay điện thoại, ở dạng một ảnh ảo 3 chiều.

Bên trong Holus được phủ các lăng kính thủy tinh plexi. Một máy chiếu đặt dưới nắp Holus sẽ phát 4 hình ảnh của cùng một chủ thể lên các bức tường lăng kính xung quanh. Nhờ kỹ thuật ảnh ảo 3 chiều, tất cả các hình ảnh được phản chiếu và tạo thành 1 khi được nhìn vào từ nhiều góc độ khác nhau.

Người dùng có thể điều khiển hình ảnh trực tiếp trên các thiết bị di động hoặc máy tính, nhờ kết nối Bluetooth hoặc Wi-Fi.

Hiện Holus vẫn đang trong giai đoạn nguyên mẫu thử nghiệm. Nếu được đưa vào thương mại hóa, thiết bị sẽ có 2 phiên bản Pro và Home. Trong đó, phiên bản Home sẽ có kích thước 230 x 450 x 450 mm, với kích thước hình ảnh 191.5 x 405 x 405 mm


Phiên bản Pro sẽ có kích thước lớn hơn một chút (270 x 550 x 550 mm, kích thước hình ảnh 224.9 x 475.7 x 475.7 mm), và đi kèm là một giấy phép sử dụng bộ công cụ lập trình (SDK) để phát triển các ứng dụng dành cho thiết bị.

H+Technology đã phát triển một bộ SDK riêng hỗ trợ các game engine như Unity3D và Unreal cũng như hợp tác với một số công ty phát triển thiết bị nhập liệu như Leap Motion và Occipital.

H+Technology đã khởi động một chiến dịch gây quỹ trên trang Kickstarter, với mục tiêu gây quỹ ban đầu là 50,000 CAD (khoảng 40,805 USD). Chỉ sau chưa đầy 18 giờ, chiến dịch gây quỹ đã thành công.

Tính đến tháng 06/2015, Holus đã có được tổng số tiền tài trợ là 165,655 CAD (tương đương 134,667 USD). Chiến dịch gây quỹ sẽ kết thúc vào tháng 07/2015, người dùng muốn ủng hộ Holus sẽ cần góp 850 CAD (cho phiên bản Holus Home) hoặc 950 CAD (cho phiên bản Pro). Thiết bị sẽ được giao hàng vào tháng 04/2016.

Link: https://www.kickstarter.com/projects/1314339634/holus-the-interactive-tabletop-holographic-display
52Vote
42Vote
30Vote
22Vote
13Vote
2.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Dải ánh sáng nối mặt đất với Dải Ngân hà Milky Way là gì?
10 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vũ Hán, tâm chấn của dịch coronavirus (Covid-19), vào sáng ngày thứ Ba (10/03/2020).
10 Tháng Ba 2020
NASA, Hàn Quốc và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang hợp tác với nhau trên một “tổ hợp ảo” các công cụ trên không gian để ghi lại chất lượng không khí toàn cầu một cách chi tiết chưa từng thấy
10 Tháng Ba 2020
Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Hai với những lo ngại về dịch coronavirus (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu giữa Ả rập Xê út và Nga, thị trường chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa đã sụt giảm 7%, buộc phải kích hoạt đóng băng giao dịch trong 15 phút.
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.