Holus: Các Nội Dung Số Có Thể Sẽ Được Trình Chiếu Dưới Dạng Ảnh Ảo 3 Chiều

13 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 19975)
Holus: Các Nội Dung Số Có Thể Sẽ Được Trình Chiếu Dưới Dạng Ảnh Ảo 3 Chiều
blank
Một viễn cảnh trong tương lai không xa: chúng ta sẽ ngồi xung quanh một cái hộp, hoặc bàn – được đặt ở giữa phòng; chứ không phải ngồi trước một chiếc TV – được đặt ở 1 góc nhà.

Công ty khởi nghiệp H+Technology, đến từ Canada, đã phát triển một chiếc màn hình holographic có hình dạng giống lò vi sóng có tên gọi Holus. Holus có thể chuyển đổi và trình chiếu mọi nội dung kỹ thuật số lưu trên máy tính, máy tính bảng hay điện thoại, ở dạng một ảnh ảo 3 chiều.

Bên trong Holus được phủ các lăng kính thủy tinh plexi. Một máy chiếu đặt dưới nắp Holus sẽ phát 4 hình ảnh của cùng một chủ thể lên các bức tường lăng kính xung quanh. Nhờ kỹ thuật ảnh ảo 3 chiều, tất cả các hình ảnh được phản chiếu và tạo thành 1 khi được nhìn vào từ nhiều góc độ khác nhau.

Người dùng có thể điều khiển hình ảnh trực tiếp trên các thiết bị di động hoặc máy tính, nhờ kết nối Bluetooth hoặc Wi-Fi.

Hiện Holus vẫn đang trong giai đoạn nguyên mẫu thử nghiệm. Nếu được đưa vào thương mại hóa, thiết bị sẽ có 2 phiên bản Pro và Home. Trong đó, phiên bản Home sẽ có kích thước 230 x 450 x 450 mm, với kích thước hình ảnh 191.5 x 405 x 405 mm


Phiên bản Pro sẽ có kích thước lớn hơn một chút (270 x 550 x 550 mm, kích thước hình ảnh 224.9 x 475.7 x 475.7 mm), và đi kèm là một giấy phép sử dụng bộ công cụ lập trình (SDK) để phát triển các ứng dụng dành cho thiết bị.

H+Technology đã phát triển một bộ SDK riêng hỗ trợ các game engine như Unity3D và Unreal cũng như hợp tác với một số công ty phát triển thiết bị nhập liệu như Leap Motion và Occipital.

H+Technology đã khởi động một chiến dịch gây quỹ trên trang Kickstarter, với mục tiêu gây quỹ ban đầu là 50,000 CAD (khoảng 40,805 USD). Chỉ sau chưa đầy 18 giờ, chiến dịch gây quỹ đã thành công.

Tính đến tháng 06/2015, Holus đã có được tổng số tiền tài trợ là 165,655 CAD (tương đương 134,667 USD). Chiến dịch gây quỹ sẽ kết thúc vào tháng 07/2015, người dùng muốn ủng hộ Holus sẽ cần góp 850 CAD (cho phiên bản Holus Home) hoặc 950 CAD (cho phiên bản Pro). Thiết bị sẽ được giao hàng vào tháng 04/2016.

Link: https://www.kickstarter.com/projects/1314339634/holus-the-interactive-tabletop-holographic-display
52Vote
42Vote
30Vote
22Vote
13Vote
2.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.