Holus: Các Nội Dung Số Có Thể Sẽ Được Trình Chiếu Dưới Dạng Ảnh Ảo 3 Chiều

13 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 19647)
Holus: Các Nội Dung Số Có Thể Sẽ Được Trình Chiếu Dưới Dạng Ảnh Ảo 3 Chiều
blank
Một viễn cảnh trong tương lai không xa: chúng ta sẽ ngồi xung quanh một cái hộp, hoặc bàn – được đặt ở giữa phòng; chứ không phải ngồi trước một chiếc TV – được đặt ở 1 góc nhà.

Công ty khởi nghiệp H+Technology, đến từ Canada, đã phát triển một chiếc màn hình holographic có hình dạng giống lò vi sóng có tên gọi Holus. Holus có thể chuyển đổi và trình chiếu mọi nội dung kỹ thuật số lưu trên máy tính, máy tính bảng hay điện thoại, ở dạng một ảnh ảo 3 chiều.

Bên trong Holus được phủ các lăng kính thủy tinh plexi. Một máy chiếu đặt dưới nắp Holus sẽ phát 4 hình ảnh của cùng một chủ thể lên các bức tường lăng kính xung quanh. Nhờ kỹ thuật ảnh ảo 3 chiều, tất cả các hình ảnh được phản chiếu và tạo thành 1 khi được nhìn vào từ nhiều góc độ khác nhau.

Người dùng có thể điều khiển hình ảnh trực tiếp trên các thiết bị di động hoặc máy tính, nhờ kết nối Bluetooth hoặc Wi-Fi.

Hiện Holus vẫn đang trong giai đoạn nguyên mẫu thử nghiệm. Nếu được đưa vào thương mại hóa, thiết bị sẽ có 2 phiên bản Pro và Home. Trong đó, phiên bản Home sẽ có kích thước 230 x 450 x 450 mm, với kích thước hình ảnh 191.5 x 405 x 405 mm


Phiên bản Pro sẽ có kích thước lớn hơn một chút (270 x 550 x 550 mm, kích thước hình ảnh 224.9 x 475.7 x 475.7 mm), và đi kèm là một giấy phép sử dụng bộ công cụ lập trình (SDK) để phát triển các ứng dụng dành cho thiết bị.

H+Technology đã phát triển một bộ SDK riêng hỗ trợ các game engine như Unity3D và Unreal cũng như hợp tác với một số công ty phát triển thiết bị nhập liệu như Leap Motion và Occipital.

H+Technology đã khởi động một chiến dịch gây quỹ trên trang Kickstarter, với mục tiêu gây quỹ ban đầu là 50,000 CAD (khoảng 40,805 USD). Chỉ sau chưa đầy 18 giờ, chiến dịch gây quỹ đã thành công.

Tính đến tháng 06/2015, Holus đã có được tổng số tiền tài trợ là 165,655 CAD (tương đương 134,667 USD). Chiến dịch gây quỹ sẽ kết thúc vào tháng 07/2015, người dùng muốn ủng hộ Holus sẽ cần góp 850 CAD (cho phiên bản Holus Home) hoặc 950 CAD (cho phiên bản Pro). Thiết bị sẽ được giao hàng vào tháng 04/2016.

Link: https://www.kickstarter.com/projects/1314339634/holus-the-interactive-tabletop-holographic-display
52Vote
42Vote
30Vote
22Vote
13Vote
2.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.